sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

Bóng đá UAE đi vào ngõ cụt, phải mời lại bại tướng của HLV Park Hang-seo từng bị sa thải 1 năm trước

Thứ hai, 14/12/2020 15:31 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Sau khi sa thải HLV Jorge Luis Pinto, LĐBĐ UAE đã chính thức mời lại cựu HLV ĐT Hà Lan Bert van Marwijk sau hơn 1 năm kể từ khi sa thải.

Sau những mâu thuẫn nội bộ giữa HLV trưởng và cầu thủ, LĐBĐ UAE đã sa thải chiến lược gia người Colombia Jorge Luis Pinto. Khi mà vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại từ tháng 3 năm sau, LĐBĐ UAE lại phải gấp rút tìm người thay thế.

bert-van-marwijk

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới cho ĐTQG là điều không hề dễ dàng. Theo thông tin mới nhất, đội bóng Tây Á đã chính thức mời lại cựu HLV Bert van Marwijk, người từng bị sa thải sau khi UAE để thua Việt Nam 0-1 trên sân Mỹ Đình vào tháng 11/2019.

Sau khi sa thải HLV người Hà Lan, UAE đã trải qua 2 đời HLV khác là Ivan Jovanovic và Jorge Luis Pinto. Trong khi HLV Jovanovic chưa dẫn dắt ĐT UAE đá trận nào thì HLV Pinto cũng mất việc chỉ sau 3 trận giao hữu với thành tích không mấy thuyết phục.

van-marwijk

Việc tái hợp HLV Bert van Marwijk là phương án "cực chẳng đã" với LĐBĐ UAE khi họ không thể tìm ra người nào khác phù hợp hơn vào lúc này. Theo ông Hassan Suhail, cựu thành viên của ban chấp hành LĐBĐ UAE đã lên tiếng ủng hộ phương án mời lại ông thầy người Hà Lan: "Sự thay đổi HLV liên tục đã khiến đội tuyển hiện mất phương hướng.

HLV Bert van Marwijk đang làm tốt công việc của mình, nhưng chỉ sau 1-2 kết quả không thuận lợi thì bị sa thải, trong khi điều cần nhất là phải cho ông ấy thêm thời gian để tiếp tục củng cố đội tuyển. Theo tôi, HLV Bert van Marwijk và các cộng sự của mình đã xây dựng được tuyển UAE khá vững chắc, hoàn toàn sớm thể hiện đầy đủ sức mạnh như kỳ vọng".

XEM THÊM:

Cựu HLV UAE có cơ hội dẫn dắt James Rodriguez

LĐBĐ UAE thừa nhận sai lầm khi bổ nhiệm cựu HLV Costa Rica