sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Quyết tâm vươn tầm, CLB Hà Nội hướng tới mô hình làm bóng đá của Barcelona và Man City

Chủ nhật, 22/11/2020 18:47 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Bỏ lại phía sau thất bại ở V.League 2020, CLB Hà Nội đang hướng tới những mục tiêu xa hơn, hướng tới việc vươn tầm ra sân chơi châu Á.

CLB Hà Nội đã không thể trở thành đội bóng đầu tiên vô địch V.League 3 năm liên tiếp khi phải cạnh tranh với CLB Viettel quá xuất sắc ở mùa giải 2020. Với đội bóng này, về nhì cũng là một thất bại. Ngay sau khi V.League 2020 khép lại, họ đã ngay lập tức chiêu mộ những ngôi sao để hướng tới mùa giải mới.

quang-hai-sg

Chia sẻ về mục tiêu của CLB Hà Nội trong tương lai, chủ tịch Đỗ Vinh Quang cho biết: "Trong 3 năm tới, chúng tôi đặt ra mục tiêu phải duy trì được thành tích mà đội đã đạt được tại giải quốc nội là bảo vệ thành công các chức vô địch. Đạt được điều đó không dễ đâu vì chúng tôi đang đối diện những cạnh tranh quyết liệt từ CLB Viettel hay TP.HCM.

Trong 5 năm tới, chúng tôi muốn tiến thêm một bước, cạnh tranh sòng phẳng ở Champions League châu Á, không thi đấu để làm rổ đựng bóng dù đối thủ tới từ Nhật Bản hay Hàn Quốc".

Khi được hỏi về mục tiêu xa hơn, vị chủ tịch 25 tuổi này không ngần ngại khẳng định: "Đương nhiên là mô hình bóng đá châu Âu, với đỉnh cao là Barcelona và Man City".

hanoi-viettel-1

Để phục vụ cho tham vọng vươn tầm châu lục, CLB Hà Nội chắc chắn phải hướng tới những ngoại binh chất lượng. Trong quá khứ, từng có tin đồn về việc đội bóng này dành sự quan tâm cho những ngôi sao như Ruud Van Nisterooy hay Ricardo Quaresma. Tuy nhiên, những thương vụ này đã không xảy ra.

Mới nhất, Á quân V.League 2020 đã chiêu mộ thành công Geovane Magno, một trong những ngoại binh thi đấu ấn tượng nhất trong 2 mùa giải vừa qua. Cùng với những tuyển thủ Việt Nam trong đội hình, CLB Hà Nội chắc chắn sẽ hướng tới những mục tiêu lớn hơn ở mùa giải tới.

XEM THÊM:

"Với Geovane, Hà Nội sẽ thất bại nếu chỉ dám nghĩ đến V.League"

CLB Hà Nội chiếm trọn bộ giải thưởng cá nhân tại V.League Awards 2020

Theo dõi Sports442 trên