sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

Báo Malaysia tiết lộ lý do VFF và GĐKT Jurgen Gede 'đường ai nấy đi'

Thứ năm, 07/05/2020 10:24 (GMT+7)
WN
BTV Thể thao

Theo nhận định của truyền thông Malaysia, ông Jurgen Gede đã không tuân thủ một số thỏa thuận với VFF nên đôi bên không thể tiếp tục sau 4 năm gắn bó.

Cách đây vài ngày, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức xác nhận chia tay GĐKT Jurgen Gede sau khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn vào tháng 6 tới. Trong 4 năm gắn bó, chuyên gia người Đức đã để lại nhiều dấu ấn trong thành công của bóng đá Việt Nam.

gede

Việc ông Gede chia tay VFF cũng nhận được sự quan tâm của truyền thông trong khu vực. Mới đây, tờ Goal phiên bản Malaysia đã tiết lộ về lý do khiến VFF và ông Jurgen Gede không thể tiếp tục làm việc cùng nhau.

Tờ báo này nhận định rằng chuyên gia người Đức đã không tuân thủ một số thỏa thuận với VFF kể từ cuối năm ngoái. Cũng có nguồn tin cho rằng ông Gede thường xuyên bị "giao thêm nhiệm vụ". Tuy nhiên, đại diện VFF lại chia sẻ rằng lý do khiến hợp đồng không được gia hạn là cả đôi bên đều đã có kế hoạch riêng.

Bênh cạnh đó, Goal Malaysia cũng dự đoán "phù thủy trắng" Philippe Troussier là ứng cử viên số 1 cho vị trí mà ông Gede để lại. Tờ báo này viết: "Với biệt danh Phù thủy trắng, năng lực của Philippe Troussier có thể giúp bóng đá Việt Nam lên một tầm cao hơn, đặc biệt là ở châu Á".

Theo một số nguồn tin, ông Jurgen Gede sẽ gia nhập 1 CLB tại V.League sau khi hết hợp đồng với VFF, có thể sẽ là Hà Nội FC khi đội bóng này đã chia tay GĐKT người Uruguay và đang trống vị trí này. Chuyên gia người Đức từng có thời gian làm việc với lứa Đình Trọng, Quang Hải, Thái Quý,... ở cấp độ trẻ và rất hiểu khả năng của những cầu thủ này.

Theo dõi Sports442 trên