sports442.com
Thứ năm, 07/07/2022

Sân Vinh thi công chậm trễ, SLNA có nguy cơ không được đá sân nhà

Thứ hai, 10/08/2020 09:42 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Việc sân Vinh vẫn chưa thể hoàn thành nhiều hạng mục thi công, đội bóng xứ Nghệ đang có nguy cơ không thể sử dụng sân bóng này ở mùa giải năm sau.

Từ đầu mùa giải năm nay, VPF đã có những công văn thúc giục Sông Lam Nghệ An cải tạo sân Vinh bởi sự xuống cấp của công trình này. Sau khi xin ý kiến lãnh đạo địa phương, sân Vinh đã được cấp phép cải tạo một số hạng mục nhưng cho đến nay, việc thi công đang tỏ ra khá ì ạch.

Chủ tịch CLB, Nguyễn Hồng Thanh mới đây cũng đã xác nhận việc dự án cải tạo và nâng cấp mặt sân Vinh có thể bị chậm tiến độ: “Sân Vinh là tài sản thuộc tỉnh, đơn vị sở hữu là Sở Văn hoá - Thể thao Nghệ An. Trong trường hợp sân hỏng, xuống cấp thì tôi chỉ được phép báo cáo với sở kết hợp cùng nhau để sửa chữa".

slna-doi-dien-nguy-co-mat-san-nha-tai-vleague-2021-1
SVĐ Vinh đang tỏ ra khá chậm chạp trong việc thi công cải tạo

"Từ lâu giờ mặt sân Vinh xấu nhưng gặp khó trong công tác cải tạo vì đã nằm trong quy hoạch của tỉnh. SLNA muốn thay đổi thì phải báo cáo. Những công trình liên quan đến sân Vinh chưa được xếp vào diện ưu tiên cao nhất. Chính vì lẽ đó, tôi sợ rằng dù dự án cải tạo sân đã được phê duyệt nhưng khó có thể thực hiện thi công đúng thời điểm”.

“Kinh phí để bảo dưỡng mặt sân là câu hỏi rất khó để trả lời. Tỉnh thì không cho còn nhà tài trợ lại căn ke nên chúng tôi chưa thể lường trước tình hình. Trong trường hợp tỉnh UBND Nghệ An tiến hành thi công công trình cải tạo sân Vinh vào sang năm đúng thời điểm mùa giải V-League đang diễn ra thì SLNA cũng sẽ phải đi mượn sân trung lập để thi đấu”. Chủ tịch SLNA tỏ ra lo lắng.

Lượt đi V-league chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, song nhiều khả năng, SLNA vẫn sẽ nằm trong nhóm 6 đội đua tranh cho một suất trụ hạng ở giai đoạn lượt về. Cho dù trụ hạng thành công, SLNA cũng đang đứng trước nguy cơ mất đi lợi thế thi đấu trên sân nhà ở mùa giải năm sau.

VIDEO: Phan Văn Đức gây ấn tượng với kỹ năng sút phạt đỉnh cao