sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

HLV Phạm Minh Đức: "Việt Anh có những điểm mạnh hơn cả Duy Mạnh, Đình Trọng"

Thứ hai, 19/10/2020 08:43 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

HLV của HL Hà Tĩnh khẳng định học trò cũ của mình là một trung vệ vô cùng tiềm năng và có những điểm mạnh vượt qua cả bậc đàn anh như Duy Mạnh, Đình Trọng.

Bùi Hoàng Việt Anh đang có những bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình kể từ sau khi thay thế Duy Mạnh (bởi chấn thương dây chằng) từ đầu mùa. Không chỉ liên tục thể hiện sự chắc chắn và bản lĩnh nơi hàng thủ, Việt Anh còn cho thấy mình nguy hiểm đến nhường nào trong những tình huống lên tham gia tấn công với 4 bàn thắng ghi được ở mùa giải năm nay.

Chia sẻ về cậu học trò cũ tại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức tỏ ra không mấy bất ngờ: “Mùa trước,Việt Anh còn đá hạng Nhất với tôi, năm nay thì đã được chơi bóng ở môi trường đẳng cấp hơn là V.League. Cậu ấy đã trưởng thành hơn nhiều khi phòng ngự cũng như đưa ra các quyết định tranh chấp hợp lý, cải thiện rất nhiều khả năng kiểm soát bóng".

2020-10-15-hagl-ha-noi-fc-51-1602830714102182604694-1602836114058-16028361142301115886127
Việt Anh đang chứng tỏ được bản thân mình tại CLB Hà Nội

“Điểm mạnh của Việt Anh là tranh chấp rất mạnh mẽ, nhiệt huyết. Cậu ấy có thể lên tham gia tấn công. Ở các tình huống cố định, Việt Anh hoàn toàn có thể ghi bàn giống như Thành Chung".

Thuyền trưởng của CLB HL Hà Tĩnh còn cho rằng Việt Anh có những điểm mạnh còn trội hơn cả những đàn anh như Duy Mạnh hay Đình Trọng: "Về thể hình thì Trần Đình Trọng còn thua xa Việt Anh. Cậu ấy có được lợi thế về thể hình, sức bật và tốc độ. Tuy nhiên phán đoán của Việt Anh chưa bằng Đình Trọng được".

vanquyetvietanh_fclk_woww
Không chỉ phòng ngự tốt mà Việt Anh còn nguy hiểm trong những pha lên tham gia tấn công

“Khả năng tổ chức cũng như triển khai bóng từ sân nhà Việt Anh chưa thể bằng Duy Mạnh, tuy nhiên ở khả năng tranh cướp và bóng bổng lại tốt hơn Duy Mạnh. Tôi vẫn hay nhắc Việt Anh cần luôn luôn rèn luyện để hoàn thiện khả năng chơi bóng nhỏ. Nếu hoàn thiện được điều ấy thì sẽ hoàn hảo".

"Bây giờ Việt Anh được chơi rồi, tôi tin em ấy sẽ hay. Kể cả Duy Mạnh và Đình Trọng quay trở lại, chưa chắc đã cạnh tranh được vị trí với Việt Anh. Tất nhiên cũng còn cần xem tính công bằng, nếu được cạnh tranh công bằng thì Việt Anh có cơ hội. Việt Anh phải thể hiện làm sao để HLV không thể thay thế mình". HLV Phạm Minh Đức kết luận.

VIDEO: Bật cao như Ronaldo, cựu sao U23 Việt Nam ghi bàn đẹp mắt cho Hà Nội