sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

CLB TP HCM 1 bật đèn xanh cho đội trưởng ĐT Việt Nam sang châu Âu

Thứ năm, 24/09/2020 14:03 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Chia sẻ về việc học trò Huỳnh Như sắp được sang châu Âu, HLV Đoàn Thị Kim Chi của CLB TPHCM 1 đã khẳng định rằng đội bóng luôn bật đèn xanh.

Thương vụ chuyển nhượng 3 cầu thủ nữ Việt Nam sang CLB Lank FC (Bồ Đào Nha) thi đấu vẫn đang là chủ đề nóng nhất của bóng đá nữ một tháng qua. Thế nhưng cho đến nay, cả Hải Yến, Huỳnh Như lẫn Tuyết Dung đều chưa thể xuất ngoại.

Trao đổi với báo giới về việc học trò Huỳnh Như có cơ hội tới Bồ Đào Nha, nữ HLV Kim Chi của TPHCM 1 chia sẻ: “Hiện tại, CLB Lank của Bồ Đào Nha đã gửi văn bản cho CLB. Đội bóng đã trình lên lãnh đạo TP.HCM. Nếu thuận lợi thì bước tiếp theo của Huỳnh Như sẽ là làm visa để sang Bồ Đào Nha chơi bóng”. 

huynh-nhu-1
Huỳnh Như vẫn đang chờ cơ hội sang Bồ Đào Nha chơi bóng

“Quan điểm của tôi là việc xuất ngoại là cơ hội tốt để các em đánh giá lại bản thân cũng như mở được để cho các cầu thủ nữ sau này. Nếu Huỳnh Như, Hải Yến hay Tuyết Dung sang nước ngoài thì ngay cả khi chưa biết thi đấu có được tốt hay không nhưng rõ ràng, người ta sẽ biết đến bóng đá Việt Namnhiều hơn. Nếu các bạn ấy thi đấu thuận lợi thì trên đà đó, những cầu thủ trẻ sau này sẽ lấy đó làm động lực”. 

Trong trường hợp Huỳnh Như tạm sang Bồ Đào Nha, gương mặt đáng chú ý nhất của TP.HCM I sẽ là Chương Thị Kiều. HLV Kim Chi cũng thông tin tích cực về chấn thương của cầu thủ này: “Hiện tại Kiều đã ổn định hơn nhiều. Trong thời gian qua, em đã theo được hết giáo án của đội. Tôi nghĩ Kiều đã phục hồi khá tốt”.

cca3afdcfa9f13c14a8e
HLV Kim Chi ủng hộ học trò sang châu Âu chơi bóng

“Tùy theo tình hình của từng trận ở giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 mà tôi sẽ sử dụng em ấy phù hợp. Kiều là trụ cột của đội. Chắc chắn những trận đấu quan trọng tới đây sẽ không thể thiếu Kiều”. 

Được biết, giải hạng nhì bóng đá nữ Bồ Đào Nha sẽ khởi tranh vào đầu tháng 10, đồng nghĩa các bên sẽ phải chạy đua với thời gian để hoàn tất hợp đồng giúp các cô gái VN kịp đăng ký danh sách tại Lank FC.

Sự chậm trễ đáng tiếc này, một phần vì phía đối tác gửi hợp đồng về VN bị thất lạc nên phải làm lại và chuyển về lần thứ 2 tốn khoảng 10 ngày. Phía đơn vị môi giới đang mong mọi thủ tục cần thiết sẽ kịp hoàn tất trong tuần này để kịp xin visa cho các cô gái VN sang Bồ Đào Nha trước hạn chót đăng ký danh sách thi đấu bên nước bạn.

VIDEO: Cú ‘song phi’ đáng sợ vào mặt đối thủ của nữ hậu vệ Lyon

Theo dõi Sports442 trên