sports442.com
Chủ nhật, 16/06/2024

Chuyên gia Việt: "Kiatisak không có phép thần thánh, HAGL khó thành công sớm"

Thứ ba, 15/12/2020 04:56 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định rằng Kiatisak không thể ngay lập tức giúp một đội đang có thành tích không tốt như HAGL vươn tầm một sớm một chiều.

Việc hoàn tất bản hợp đồng cực kỳ chất lượng trên băng ghế HLV mang tên Kiatisak Senamuang đang giúp Hoàng Anh Gia Lai trở thành một trong những cái tên được kỳ vọng nhất tại V-League 2020. Thế nhưng theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, ông chia sẻ rằng chiến lược gia người Thái Lan sẽ rất khó để ngay lập tức biến HAGL trở về vị thế của mình:

“Tôi đã từng gặp Kiatisak rất nhiều lần, nhất là trong thời gian tôi còn làm việc ở Đồng Tháp. Với cá nhân tôi, tôi đánh giá Kiatisak là một trong những cầu thủ, HLV tài năng bậc nhất mà bóng đá ĐNÁ từng sản sinh ra. Điều đó là không phải bàn cãi. 

Với một người đã có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam như Kiatisak, tôi tin là bầu Đức đã không chọn sai người. Nói thật là ở Việt Nam, tôi không thấy ai hợp với HAGL như Kiatisak. Tôi tin là với cá tính ấy, anh ta sẽ biết cách để khai thác tài năng của những Văn Toàn, Công Phượng”, chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ về Kiatisak.

bau-duc-thue-kiatisuk-cung-chi-de-tru-hang-v-league-195936-1
HLV Kiatisak khó lòng đem đến thành công ngay lập tức cho HAGL

Tôi tin HLV Kiatisak sẽ thành công ở HAGL. Điều căn bản ở đây là thời gian, khi nào sẽ thành công là điều mà NHM chưa thể dự đoán được. Theo cá nhân tôi, với bất cứ HLV nào chứ đừng nói là Kiatisak, để thành công ở 1 CLB thì chắc chắn phải cần thời gian.

NHM cũng nên hiểu rằng, Kiatisak không phải là thần thánh để ngay lập tức ‘hô biến’ một CLB đang bết bát như HAGL thành một ông lớn được. Ít nhất là 2 năm, Kiatisak mới quen dần và có thể tạo ra thành công cho CLB HAGL”.

“Thành công nó sẽ đến theo từng giai đoạn. Điều quan trọng là bầu Đức và NHM cần phải bình tĩnh với cách làm của Kiatisak. Anh ta cần phải tìm hiểu đội bóng, đưa ra đội hình tối ưu, đưa về những ngoại binh chất lượng.

Với đội hình toàn sao như CLB HAGL, điều khiến họ thất bại không nằm ở vấn đề cầu thủ mà là ở một vài nguyên nhân khác. Và theo tôi, Kiatisak sẽ có thể biết điều đó là gì và tìm cách khắc phục”, ông Đoàn Minh Xương kết luận.

VIDEO: Bầu Đức kể chuyện chiêu mộ Kiatisak với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

Theo dõi Sports442 trên