sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia: "Quang Hải vẫn chưa tài năng bằng Hồng Sơn"

Thứ hai, 20/04/2020 10:45 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Theo nhận định của chủ tịch hội đồng HLV Việt Nam ông Nguyễn Sỹ Hiển về cầu thủ tài năng nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, Quang Hải chỉ đứng thứ 2 sau huyền thoại Nguyễn Hồng Sơn.

Theo một khảo sát trên Zing về những tiền vệ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, các chuyên gia đã lựa chọn 4 cái tên bao gồm: Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Minh Phương và Phạm Thành Lương. Trong đó, cựu danh thủ Hồng Sơn là người được chủ tịch hội đồng HLV Việt Nam, ông Nguyễn Sỹ Hiển đặc biệt đánh giá cao.

Chia sẻ với Zing, ông Sỹ Hiển cho biết: “Trong 25 năm trở lại đây, tôi thấy Hồng Sơn là cái tên xứng đáng nhất. Phía trên tiền đạo có Huỳnh Đức, phía dưới tiền vệ có Hồng Sơn. Hai vị trí đó nhỉnh hơn so với tất cả cầu thủ khác”.

Tien_ve_Tuyen_Viet_Nam_1_zing
4 tiền vệ được đánh giá cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

“Hồng Sơn và Minh Phương cùng là người cầm bóng, tổ chức phát động tấn công. Tuy nhiên, Hồng Sơn vẫn chuẩn hơn. Minh Phương thỉnh thoảng mới có những quả chuyền, mà những quả chuyền xuất sắc của Phương thì thường là những quả phạt, chuyền bóng chết. Còn Hồng Sơn toàn diện hơn, từ tổ chức tấn công ở khu trung tâm tới xâm nhập vòng cấm, đánh đầu, dứt điểm đều rất tốt, rất toàn diện”.

“Sau Hồng Sơn, tôi thấy người kế tiếp là Quang Hải. Cậu ta có những bàn thắng, đường chuyền quyết định và khả năng tạo cơ hội rất tốt cho đồng đội. Đương nhiên, Quang Hải mới 23 tuổi. Tạm thời, Quang Hải xếp sau Hồng Sơn nhưng sự nghiệp của bạn ấy còn rất dài. So với Hồng Sơn, Quang Hải cũng có điểm hơn là khả năng hoạt động lên xuống đều đặn, thể lực tốt. Còn Hồng Sơn bị hạn chế bởi khả năng phòng ngự và sức bền”. Chủ tịch hội đồng HLV Việt Nam kết luận.

Có thể nói rằng, cơ hội phát triển của Quang Hải vẫn còn rất nhiều. Ngôi sao này vẫn còn nhiều cột mốc có thể chinh phục trong tương lai, đặc biệt là ở đấu trường vòng loại World Cup 2022 khi ĐT Việt Nam vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

VIDEO: Quang Hải lập công, Olympic Việt Nam hạ Nhật Bản ở Asiad 2018