sports442.com
Thứ năm, 02/02/2023

Bộ đôi trụ cột của ĐT nữ Việt Nam được mời sang Bồ Đào Nha thi đấu

Thứ năm, 27/08/2020 10:00 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, CLB Lank FC muốn mời Tuyết Dung và Huỳnh Như sang thi đấu giai đoạn 2 của giải bóng đá nữ hạng 2 của Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như và Tuyết Dung hiện là 2 trụ cột quan trọng bậc nhất trong đội hình của ĐT nữ Việt Nam thời điểm hiện tại. Cả 2 đều đã gặt hái được nhiều thành công trong màu áo ĐT nữ và đều đã giành được quả bóng vàng bóng đá nữ Việt Nam trong những năm qua.

Mới đây, nguồn tin từ báo Thanh Niên cho biết CLB Lank FC muốn mời Tuyết Dung và Huỳnh Như sang thi đấu giai đoạn 2 của giải bóng đá nữ hạng 2 của Bồ Đào Nha. Lank FC là CLB mới được thành lập và mục tiêu của đội bóng là giành quyền thăng hạng giải vô địch quốc gia nữ hạng nhất Bồ Đào Nha mùa giải 2021.

Lank FC biết đến bóng đá nữ Việt Nam thông qua một người đại diện quốc tịch Việt Nam. Vị này đã giới thiệu tiền đạo Huỳnh Như, tiền vệ Tuyết Dung và CLB Lank FC sau khi tìm hiểu kỹ năng lực của hai cô gái đã quyết định mời họ sang Bồ Đào Nha thi đấu. Đội bóng muốn hai cô gái Việt Nam lên đường vào đầu tháng 9/2020.

clb-tai-bo-dao-nha-muon-co-huynh-nhu-tuyet-dung1
Huỳnh Như và Tuyết Dung đang nhận được lời đề nghị tới từ châu Âu

Đã có những cuộc tiếp xúc và trao đổi giữa vị đại diện với Huỳnh Như, Tuyết Dung cũng như hai đội bóng chủ quản là TP.HCM và Hà Nam. Tuy nhiên, việc đàm phán vẫn đang tiếp tục và các bên chưa đi đến việc ký hợp đồng. Cả Huỳnh Như và Tuyết Dung đều chưa muốn bình luận nhiều về lời mời hấp dẫn này. Huỳnh Như chỉ nói rất ngắn gọn: “Mọi thứ chưa có gì cả. Tôi còn phải xin phép và được sự đồng ý của CLB”. 

HLV Mai Đức Chung cũng rất ngạc nhiên khi được biết thông tin học trò của mình được một đội bóng nữ châu Âu để ý đến. Nhưng ông cho biết nếu mọi thủ tục được tiến hành thuận lợi, ông rất vui khi hai nhân tố xuất sắc của bóng đá Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu và muốn họ trở về Việt Nam khi đội nữ Việt Nam cần.

Đây không phải lần đầu tiên, cầu thủ nữ Việt Nam được khoác áo một đội bóng không phải ở Việt Nam Năm 2018, tuyển thủ Trần Thị Hồng Nhung, trung vệ xuất sắc của CLB Hà Nam cũng đã từng sang thi đấu thời gian ngắn cho CLB nữ Chonburi (Thái Lan).

Highlights nữ Australia 5-0 nữ Việt Nam