sports442.com
Thứ ba, 12/12/2023

Man City đề nghị lương khủng, Messi ra điều kiện để đến Anh

Thứ năm, 27/08/2020 09:17 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Theo đài RAC1, Man City sẵn sàng giữ nguyên chế độ đãi ngộ của Messi tại Barca để thuyết phục anh gia nhập đội bóng.

Sau khi có tin Messi muốn rời Barca, Man City là một trong những CLB đầu tiên vào cuộc để kêu gọi cầu thủ này gia nhập đội bóng. Theo đài RAC1, ông Jorge Messi (bố của Lionel Messi) đã đàm phán với GĐĐH của Man City là Ferran Soriano.

messi-barca

Theo đó, Man City sẵn sàng trả cho Messi 100 triệu euro mỗi mùa, con số này bằng đúng với chế độ thu nhập anh đang hưởng tại Barcelona. Có một điều kiện mà Messi yêu cầu, đó là Man City phải gia hạn hợp đồng với Pep Guardiola. Siêu sao người Argentina không muốn làm việc với một HLV khác trong phần còn lại của sự nghiệp.

Theo ESPN, Man City đã đề nghị Messi ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Sau đó, họ sẽ bổ sung cho anh 2 năm nữa ở New York City, đội bóng sân sau của Man City ở MLS, đồng nghĩa với việc Messi có thể thi đấu đến năm 38 tuổi. Nếu Barca không để Messi ra đi dưới dạng tự do, Man City cũng sẵn sàng chi ra tối đa 150 triệu euro phí chuyển nhượng cho thương vụ này.

278-messi-man-city

Ngoài ra, Man City sẵn sàng đưa Eric Garcia và Angelino vào cuộc trao đổi. Được biết, đây là 2 mục tiêu được Barca quan tâm trong thời gian qua. Hợp đồng hiện tại của Pep với Man City có thời hạn đến năm 2021, chính vì vậy mà Messi muốn đôi bóng này đảm bảo tương lai cho ông thầy của mình trước khi đồng ý gia nhập.

Messi là trò cưng của Pep Guardiola ở giai đoạn 2008-2012. Đó cũng là giai đoạn mà Messi thi đấu bùng nổ và giành 4 QBV liên tiếp. Pep cùng Messi giành 2 chức vô địch Champions League vào năm 2009 và 2011, trong đó đỉnh cao là cú ăn 6 năm 2009.