sports442.com
Thứ năm, 07/12/2023

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: "Hai ngoại binh sẽ bù đắp vị trí của Công Phượng"

Thứ tư, 16/09/2020 09:04 (GMT+7)
Amelia
Amelia
BTV Thể thao

Với việc Công Phượng phải ngồi ngoài, HLV Chung Hae-seong sẽ ra mắt 2 tân binh triệu đô trên hàng công. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng 2 ngoại binh này sẽ tỏa sáng và gia tăng sức mạnh cho TP.HCM

Công Phượng đã bị phạt treo giò trong trận bán kết Cup Quốc Gia giữa Hà Nội FC vs TP.HCM do nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó. Trong khi đó, Huy Toàn dính chấn thương và không thể chiến đấu. Đây sẽ là một cơ hội vàng cho hai tân binh Costa Rica tỏa sáng.

Nhận xét về tình hình lực lương TP.HCM, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ: “Xét về chuyên môn, CLB TP.HCM được đầu tư và quan tâm nhiều. Họ cũng mới mang về hai ngoại binh, nhưng phải đến trận tối nay, khán giả mới biết hai cầu thủ này đá ra sao.

Trong quá khứ, Hà Nội FC thắng CLB TP.HCM nhiều lần, mà thắng rất xứng đáng. Thứ nhất, Hà Nội FC được đào tạo từ đội trẻ lên, tập luyện lâu với nhau nên định hình được lối chơi.

Ha noi vs ho chi minh, cup quoc gia, Rodriguez, Ortiz

Ở trận tối nay, Công Phượng không đá được, nhưng CLB TP.HCM rất may là có hai ngoại binh bù đắp vào. Chưa biết họ đá thế nào, nhưng đây sẽ là trận đấu thú vị để chúng ta kiểm chứng xem họ đáng giá triệu USD không” 

Hà Nội FC gặp ít nhiều khó khăn về nhân sự nhưng không phải vì thế mà CLB TP.HCM có thể vui mừng bởi đội khách cũng bị tổn thất đáng kể. Tiền vệ Huy Toàn bị chấn thương trong lúc tiền đạo Công Phượng bị treo giò nên kế hoạch nhân sự của ông Chung Hae Seong ít nhiều bị ảnh hưởng. 

Dù vậy, ông thầy người Hàn Quốc vẫn có chút ai ủi khi trong trận này, bộ đôi ngoại binh Rodriguez và Ortiz sẽ lần đầu tiên được góp mặt. Màn ra mắt của 2 tuyển thủ Costa Rica này rất đáng được chờ đợi bởi họ được đánh giá là những ngoại binh nổi tiếng nhất của V.League ở thời điểm hiện tại.

Trong 8 lần đối đầu gần nhất, TP.HCM chỉ cầm hòa được một trận duy nhất và chưa thắng trận nào từ 2017. Chính vì thế, để khẳng định được tham vọng của mình, ông Chung Hae-seong và học trò của mình cần phải cố gắng 200% trong trận bán kết hôm nay.

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Park Hang-seo tại SEA Games 31