sports442.com
Thứ năm, 30/05/2024

Bản quyền hình ảnh ĐTVN bị sử dụng trái phép trong quảng cáo của Quế Ngọc Hải

Thứ năm, 03/09/2020 14:20 (GMT+7)
Amelia
BTV Thể thao

Quế Ngọc Hải đóng quảng cáo cho một công ty game sử dụng trái phép hình ảnh của Việt Nam.

Đội trưởng của tuyển VN vừa quảng bá hình ảnh cho một công ty về game trên trang cá nhân của mình. Cụ thể hơn, quảng cáo này sử dụng trái phép hình ảnh của ĐTVN quay ở VL World Cup 2022. Được biết, VFF đang tiến hành xác minh và giải quyết vấn đề này.

đt vn, quế ngọc hải

VFF ngay sau đó đã làm việc với Quế Ngọc Hải và đơn vị quảng cáo. Qua xác minh ban đầu, đơn vị này chưa hề xin phép sử dụng hình ảnh của ĐT Việt Nam cho mục đích thương mại. VFF khẳng định sẽ giải quyết vi phạm này đến cùng nhằm không gay ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển.

Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu  chia sẻ: "Phía đơn vị sử dụng chưa liên hệ với VFF để sử dụng hình ảnh. Họ phải tính toán yếu tố pháp lý, VFF cũng phải kiểm tra kỹ những hình ảnh được sử dụng nói trên".

"Về nguyên tắc, đoạn quảng cáo của trò chơi không được sử dụng hình ảnh trong những trận đấu của ĐTQG Việt Nam, vì hình ảnh này thuộc về đơn vị tổ chức (AFC). Nếu báo chí sử dụng hình ảnh của AFC để đưa tin về trận đấu, giải đấu, đó là vấn đề bình thường. Nhưng nếu đơn vị kinh doanh thương mại sử dụng hình ảnh quảng bá, họ đang dùng hình ảnh trái phép. Đơn vị sở hữu hình ảnh có thể chưa biết. Nhưng về phía VFF, chúng tôi phải có tiếng nói, phản ánh đến đơn vị tổ chức sự kiện.

Bên cạnh đó, những hình ảnh cầu thủ tập luyện được nhà phát hành cố tình sử dụng để người xem hiểu rằng đây là ĐTQG Việt Nam. Dù trang phục của cầu thủ trong đoạn quảng cáo có điểm khác biệt (màu đỏ tông khác, xóa logo nhà tài trợ, chỉ còn cờ đỏ sao vàng trên áo,...), nhưng người xem vẫn có thể hiểu đây là ĐTQG Việt Nam. Đối với những hình ảnh như thế, VFF không bao giờ chấp nhận. Đây vẫn là hình ảnh vi phạm, sao chép", ông Châu chia sẻ.

>>> Quế Ngọc Hải nhận trái đắng sau nỗ lực truy cản Phan Văn Đức

Ngay sau khi được thông tin, Quế Ngọc Hải đã xóa đoạn quảng cáo trên Facebook. Trước đó, hình ảnh quảng cáo lấy hình ảnh chào cờ của ĐT Việt Nam, bàn thắng của Quang Hải trong trận đấu với Malaysia ở VL World Cup 2022, VN nâng cúp vô địch tại AFF CU 2018, và cảnh thi đấu AFF Cup.

Phía Ngọc Hải vẫn chưa có phản ứng gì về vụ việc lần này. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên hình ảnh của đội tuyển bị sử dụng trái phép.

Theo dõi Sports442 trên