U23 Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Campuchia

Author: Fairy.h
13:50 | 24/11/2021

Đây được xem như là giải đấu chuẩn bị cho Sea Games do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 2/2022 tại Campuchia.

“Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tính toán giải đấu này sẽ là sự kiện tiền SEA Games. Giải ban đầu lên lịch vào cuối năm 2021. Nhưng do SEA Games lùi lịch sang tháng 5/2022, giải đấu này cũng đẩy lịch theo”. Chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ với tờ Zing News.

Theo đó, U23 Việt Nam sẽ gặp phải 2 vấn đề khi tham dự giải đấu tiền Sea Games là người dẫn dắt và lực lượng thi đấu.

Viet Nam U22
U23 Việt Nam đứng trước 2 vấn đề khi tham dự U23 Đông Nam Á

Về người dẫn dắt, thời điểm giải đấu diễn ra trùng với thời điểm diễn ra một số lượt trận cuối cùng tại Vòng loại 3 World Cup. Chính vì vậy, VFF đang cân nhắc xem có để HLV Park Hang Seo đồng thời dẫn dắt cả ĐTQG và cả đội U23 không. Trước đó tại U22 Đông Nam Á diễn ra năm 2019, thầy Park cũng không trực tiếp dẫn dắt mà chỉ hướng dẫn từ xa. HLV lúc đó của ĐT U22 Việt Nam là ông Nguyễn Quốc Tuấn, trợ lý của nhà cầm quân Hàn Quốc.

Về lực lượng thi đấu, thời gian diễn ra U23 Đông Nam Á tiếp tục trùng với thời gian V. League 2022 khởi tranh. Chính vì vậy, một số cầu thủ trụ cột của ĐT U23 chưa chắc có thể hội quân để chuẩn bị cho giải đấu do phải tập trung cho các CLB chủ quản. Chính vì vậy, đội hình U23 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á có thể sẽ không phải là đội hình mạnh nhất.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Campuchia đăng cai tổ chức giải đấu tiền Sea Games. Trước đó vào năm 2019, quốc gia này cũng đã đứng ra tổ chức giải đấu U22 Đông Nam Á. Tại mùa giải năm đó, ĐT Việt Nam đã để thua Indonesia tại bán kết và thắng chủ nhà Campuchia ở trận đấu tranh hạng 3.

Sea Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 5/2022 và Việt Nam sẽ là nước đăng cai giải đấu này. Như vậy, đây sẽ là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Sea Games sau lần đầu tiên vào năm 2003.


NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới