Vượt mặt thầy Sắc, Văn Toàn trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ 2 HAGL

Author: Iris
16:19 | 04/05/2021

Với 39 bàn ghi được cho HAGL, Văn Toàn đã vượt qua HLV trưởng đội bóng phố Núi để trở thành chân sút ghi bàn nhiều số 2 trong lịch sử đội bóng.

Với 1 bàn thắng ghi được trong trận hoà với Bình Dương ở vòng đấu vừa qua, Văn Toàn đã ghi 7 bàn thắng tại V League 2021. Vậy nên, Văn Toàn đã có tổng cộng 39 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu của mình tại HAGL. Với con số này, tiền đạo quê Hải Dương đã vượt mặt HLV Kiatisuk để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ 2 trong lịch sử HAGL.

Bàn thắng thứ 7 của Văn Toàn trong trận đấu với Bình Dương đã đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của anh. Mặc dù không thể đánh bại Bình Dương nhưng đây chắc chắn là con số đáng mơ ước với một cầu thủ tuổi đời trẻ như Văn Toàn.

Kể từ khi ra mắt tại HAGL, Văn Toàn đã chơi 153 trận và ghi 39 bàn thắng cho HAGL ở V League, trong khi đó, Kiatisuk mới chỉ ghi 38 bàn thắng cho đội bóng phố Núi. Người lập công nhiều nhất cho HAGL là tiền đạo Evaldo Goncalves, cầu thủ đã ghi tới 68 bàn cho đội bóng phố Núi trong giai đoạn 2009-2013.

Tuy nhiên, xét về hiệu số ghi bàn, Văn Toàn vẫn chưa thể vượt qua người thầy của mình. Chỉ trong 4 mùa giải, Kiatisuk đã lập công tới 38 bàn, nổi bật nhất là mùa giải 2004, Kiatisuk đã ghi tới 14 bàn thắng cho HAGL. Trong khi đó, Văn Toàn cần tới 7 mùa giải để đạt được con số 39 bàn. 

Mùa giải 2021 vẫn còn 6 vòng đấu nữa để Văn Toàn nâng cao thành tích ghi bàn của mình. Cầu thủ quê Hải Dương là một trong những cái tên xứng đáng cho danh hiệu vua phá lưới năm nay. Đây là một trong những điều mà ít tiền đạo nội có thể làm được. 

Xem thêm:


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới