Ngoại binh được nhiều CLB V-League săn đón mắc kẹt ở UAE

Author: Iris
10:44 | 08/12/2020

Cựu ngoại binh SHB Đà Nẵng không thể quay lại Việt Nam thi đấu vì tình hình phức tạp của dịch Covid tại Trung Đông.

Tình dình diễn biến phức tạp của dịch Covid khiến quá trình chiêu mộ ngoại binh của các CLB V-League càng trở nên khó khăn. Chính vì thế, mùa giải tới sẽ không có nhiều ngoại binh mới tại V-League mà thay vào đó, các CLB sẽ dùng ngoại binh theo kiểu ‘cũ người mới ta’.

Việc các ngoại binh đến Việt Nam thi đấu ở thời điểm hiện tại là rất khó khăn, các ngoại binh ‘về quê ăn tết’ vẫn chưa thể trở lại Việt Nam thi đấu do không có các chuyến bay thương mại.

tanda, shb da nang, covid 19
Cựu ngoại binh SHB Đà Nẵng mắc kẹt ở Trung Đông vì Covid-19

Và cặp đôi ngoại binh Akinade và Tanda đang gặp trường hợp tương tự. Cựu ngoại binh của SHB Đà Nẵng đã hết hạn hợp đồng với đội bóng sông Hàn, ngay sau đó, họ đã quay trở về nước vì không có bến đỗ mới. Tuy nhiên, trước khi mùa giải 2021 bắt đầu, nhiều đội bóng V-League đã liên hệ bộ đôi này về với đội bóng.

Dù rời SHB Đà Nẵng nhưng bộ đôi ngoại binh này không phải không có năng lực. Ở mùa giải vừa qua, Akinade đã ghi cho mình 7 bàn thắng trong khi Tanda chỉ chơi cho SHB Đà Nẵng 1 nửa mùa giải nhưng ghi được 4 bàn thắng.  Chính vì thế việc săn đón các ngoại binh này hoàn toàn hợp lý. Chí ít họ đã chứng minh được năng lực của mình ở mùa giải vừa qua.

Akinade và Tanda đang bị mắc kẹt ở UAE, họ chưa thể trở về quê hương cũng như chưa thể trở về Việt Nam. Chính vì vậy, việc ký hợp đồng với các CLB V-League vẫn chưa được tiến hành.


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới