VĐV Trung Quốc gây sốt khi vừa giành HCV vừa phá liền 3 kỷ lục Olympic

Author: Tesoro Mio
10:08 | 26/07/2021

VĐV cử tạ người Trung Quốc, Hou Zhihui mới đây đã tạo ra bất ngờ lớn khi cô không chỉ giành được tấm HCV mà còn phá liền 3 kỷ lục của Olympic.

Tại Olympic Tokyo 2021, đoàn thể thao Trung Quốc vẫn cho thấy sức mạnh vượt trội ở bộ môn cử tạ khi những VĐV của đất nước tỷ dân liên tục giành được những tấm HCV. Tuy nhiên, thành tích ấn tượng nhất phải thuộc về Hou Zhihui.

Nữ đô cử Hou Zhihui cho thấy mình "không có đối thủ" ở nội dung dưới 49kg. Trong ngày thi đấu hôm 24/7, Hou Zhihui đạt thành tích 94 kg ở phần thi cử đẩy và 116 kg ở phần thi cử giật. Tổng cử của vận động này lên tới 210 kg.

Hou-Zhihui
Hou Zhihui giành HCV ở hạng cân dưới 49kg

Điều đáng nói, cả ba thành tích cử đẩy, cử giật và tổng cử của Hou Zhihui đều phá kỷ lục ở đấu trường Olympic. Tuy nhiên, thành tích này vẫn chưa tốt bằng kỷ lục thế giới do chính Hou Zhihui đang nắm giữ. Tại giải đấu diễn ra ở Uzbekistan vào tháng 4 năm nay, nữ VĐV người Trung Quốc đã đạt tổng cử 213 kg.

HCB ở nội dung dưới 49 kg thuộc về đô cử người Ấn Độ Chanu Saikhom với tổng cử 202 kg. Trong khi đó, HCĐ thuộc về VĐV người Indonesia Windy Cantika với tổng cử 194 kg. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của khu vực Đông Nam Á ở Olympic Tokyo 2020. Ở kỳ Olympic Rio 2016 cách đây 5 năm, Hou Zhihui là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV, nhưng phải rút khỏi vào phút cuối vì chấn thương đầu gối.

vdv-trung-quoc
VĐV người Trung Quốc phá liền 3 kỷ lục Olympic

Ngoài Hou Zhihui, chiều ngày 25/7, VĐV Li Fabin đã xuất sắc giành tấm HCV ở hạng cân dưới 61kg của nam. Đô cử người Trung Quốc đã thiết lập kỷ lục Olympic với tổng cử 313 kg khi thực hiện thành công mức tạ 141kg (cử giật) và 172kg (cử đẩy).

Đặc biệt là trong quá trình thực hiện cử đẩy, Li Fabin có 1 lần chỉ đứng bằng chân trái và nhấc chân phải khỏi sàn thi đấu. Động tác trên khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên và thán phục.

Xem thêm:


NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới