sports442.com
Thứ sáu, 28/01/2022

Lấy ĐT Việt Nam làm gương, trưởng ban kỷ luật VFF mong CLB giáo dục cầu thủ

Thứ sáu, 15/10/2021 18:07 (GMT+7)

Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đã có một số chia sẻ trong Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Tại Hội nghị tổng kết các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2021, một trong những vấn đề nhức nhối được đưa ra là những hành vi phản ứng thái quá của nhiều thành viên các CLB, từ ban lãnh đạo, HLV cho đến cầu thủ trên sân.

Theo thống kê, trong mùa giải vừa qua, Ban kỷ luật đã phối hợp với Ban điều hành giải xử lý 27 quyết định kỷ luật. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc cầu thủ thi đấu thô bạo và phản ứng thái quá của HLV, quan chức CLB với trọng tài.

vff-trong-tai-chua-co-van-de-ve-tu-tuong
Phản ứng với trọng tài là vấn đề của V.League (Ảnh: VNE)

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Xuân Thành, trưởng ban kỷ luật VFF cho biết: "Tất cả các hành vi như vậy không thể thay đổi quyết định của trọng tài. Nhưng rất nhiều lần rồi, phản ứng thậm chí có hành vi thiếu văn hóa, kể cả cầu thủ. Kể cả quan chức, HLV, chưa biết đúng sai thế nào cứ bâu vào phản ứng.

Trong buổi tổng kết hôm nay, với tư cách Trưởng ban kỷ luật tôi tha thiết kêu gọi các CLB, chú ý hơn trong quá trình giáo dục cầu thủ. Làm sao để hạn chế phản ứng, lấy lại hình ảnh đẹp cho bóng đá.

1-1630622416506769655177
Trưởng ban kỷ luật VFF mong CLB giáo dục cầu thủ

Chúng ta càng thấy rõ hơn khi ĐT thi đấu vòng loại 3 World Cup vừa rồi, có những cái trọng tài không bắt nhưng VAR bắt, phải rèn cho quen đi. Phải làm sao cho nó tốt lên".

Cũng trong buổi Hội nghị, ông Vũ Xuân Thành cho rằng các điều lệ xử phạt hiện tại của VFF là hợp lý, không gặp nhiều trở ngại khi giải quyết các sự việc phát sinh trong mùa giải vừa qua. Ngoài ra, công tác phối hợp giữa các CLB, Ban điều hành giải và Ban kỷ luật cũng tốt hơn, các chứng cứ được tổng hợp nhanh và đồng bộ, giúp công tác xử lý thuận lợi hơn.

Xem thêm:

VIDEO: ĐT Campuchia chật vật ngược dòng trước Guam