Bầu Đức không cần HAGL giành chức vô địch nửa vời

Author: Luna
14:12 | 24/09/2021

Bầu Đức mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc V-League 2021 kết thúc mà không có đội vô địch, đội xuống hạng.

“Giải đá chưa xong, thậm chí chưa hết nửa mùa thì vô địch cái gì? Nói thật, tôi không cần chức vô địch kiểu đó", bầu Đức thẳng thắn trả lời trên PLO.

Vào chiều qua (24/9), VFF đã chính thức đưa ra quyết định hủy các mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đồng thời không công nhận các danh hiệu cá nhân, tập thể sau 12 vòng đấu V-League 2021. 

Sau 12 lượt đấu lượt đi V-League 2021, HAGL đang là đội bóng dẫn đầu với 29 điểm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Kiatisak và các CLB khác phải tạm dừng cuộc chơi từ tháng 5 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dù rất nỗ lực trong việc tìm ra phương án khả dĩ nhất cho V-League nhưng các nhà tổ chức VPF đành phải bất lực. VPF đã từng đề xuất cho 27 đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục các giải đấu vào tháng 2-2022 nhưng không thể vì thời gian nghỉ quá dài khiến các CLB phát sinh nhiều chi phí.

images3026146-hagl1-1618984200-989-width660height440-5674-2827
Bầu Đức nhận tin cực buồn khi HAGL không thể vô địch mùa giải năm nay

Vì thế, ba giải đấu quốc gia buộc phải ngưng nghỉ cho đến khi có thông báo mùa giải mới. Điều này đồng nghĩa đội dẫn đầu HAGL không vô địch, đội cuối bảng SLNA không rớt hạng.

Khi được hỏi về quyết định trên, bầu Đức cho hay: "Trước đây, tôi đã nói rõ điều này rồi. Tất cả đều phải vì cái chung của bóng đá Việt Nam. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 chẳng biết đường nào mò, rất cần thiết phải dừng giải đấu để bảo đảm an toàn là trên hết.

Đá bóng không chơi lúc này thì chơi lúc khác, có chết ai đâu? HA Gia Lai không vô địch lúc này thì chờ cơ hội vô địch lúc khác, chả ảnh hưởng gì cả.

Thú thật, chúng tôi đã từng vô địch V-League rồi nên thấy nó cũng bình thường. Hơn nữa, mùa này mới đá lỡ cỡ thì dừng giải, xóa bàn cờ làm lại thôi, mắc gì phải có đội vô địch. VFF quyết sao HAGL vẫn ủng hộ, cũng như giải châu Á có chơi hay không thì tùy”.

Xem thêm:

HAGL chính thức mất chức vô địch V-League

Công Phượng sẽ giúp thầy Park 'phá lưới' Trung Quốc?


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới