Đối thủ của ĐT Việt Nam thừa nhận mắc sai lầm nghiêm trọng ở vòng loại World Cup

Author: Carras.V
15:41 | 01/12/2020

Sau khi chia tay HLV Jorge Luis Pinto, LĐBĐ UAE đã thừa nhận sai lầm khi đặt niềm tin vào vị chiến lược gia người Colombia này.

Mới đây, LĐBĐ UAE (UAE FA) đã quyết định sa thải HLV Pinto chỉ sau hơn 4 tháng dẫn dắt ĐTQG nước này. Nguyên nhân là vị chiến lược gia này đã gây ra những mâu thuẫn quá lớn trong nội bộ đội tuyển, kế hoạch của ông cũng không thuyết phục được những người đứng đầu UAE FA.

hlv-pinto-uae

Phó Chủ tịch UAE FA  Youssef Hussein thẳng thắn chia sẻ: "Chúng tôi quyết định chấm dứt với sự đồng ý giữa cả hai bên, trên cơ sở đánh giá tình hình chung thời gian qua. Lý do cho việc chấm dứt xuất phát từ mong muốn chung của 2 bên, đặc biệt khi huấn luyện viên đã không thành công trong việc đưa các cầu thủ lên tầm cao mới".

HLV Jorge Luis Pinto được bổ nhiệm vào ghế nóng tại ĐTQG UAE hôm 29/6 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Ông tự tin tuyên bố sẽ giúp ĐT UAE toàn thắng cả 4 trận còn lại để vượt qua ĐT Việt Nam, giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuy nhiên sau 3 trận giao hữu, thành tích dẫn dắt của HLV Pinto là vô cùng tệ. UAE đã thua Uzbekistan, Bahrain và chỉ thắng Tajikistan trong 3 trận giao hữu dưới thời HLV người Colombia.

luis-pinto-uae

Ngay cả các cầu thủ cũng không hài lòng với cách huấn luyện của chiến lược gia này. Họ cho rằng ông quá hà khắc, chế độ tập luyện thì quá nặng dẫn đến tình trạng quá tải, dễ dính chấn thương. Bên cạnh đó, LĐBĐ UAE cũng thừa nhận mắc sai lầm khi bổ nhiệm HLV Pinto.

Kể từ lần gần nhất đối đầu với ĐT Việt Nam vào tháng 11/2019, UAE đã 3 lần sa thải HLV. Lần lượt HLV Bert van Marwijk, Ivan Jovanovic mất việc và tới Jorge Luis Pinto. Dự kiến trong vài ngày tới, LĐBĐ UAE sẽ công bố danh tính HLV mới.

Từ ngày 9-12/1/2021, ĐT UAE cùng Iraq, Iceland và 1 đội tuyển châu Phi để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới