sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

Khối tài sản khổng lồ của Siêu sao Lionel Messi, còn cao hơn cả ông trùm David Beckham

Thứ hai, 22/04/2024 14:14 (GMT+7)
Minh Hùng
BTV Thể thao

Là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, chắc chắn Messi cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ. Hãy cùng tìm hiểu xem tổng tài sản của Siêu sao Leo lên đến con số bao nhiêu.

Khối tài sản khổng lồ của Siêu sao Lionel Messi, còn cao hơn cả ông trùm David Beckham

Theo ước tính của Forbes, tổng tài sản của Messi là khoảng 600 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước tính, nhất là khi các khoản đầu tư kinh doanh của anh không được công khai rộng rãi.

Siêu sao vô địch World Cup đã đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của Forbes năm 2023 về các vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới, với doanh thu được báo cáo là 130 triệu đô la Mỹ, chỉ thấp hơn một chút so với Cristiano Ronaldo, cầu thủ người Bồ Đào Nha đang chơi bóng ở Ả Rập Saudi và dẫn đầu bảng xếp hạng.

Messi từng đứng đầu bảng xếp hạng năm 2022, với doanh thu được báo cáo là 130 triệu đô la Mỹ. Còn vị trí thứ 2 thuộc về siêu sao bóng rổ LeBron James.

Forbes xếp Messi đứng đầu trong top 100 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất năm 2019, ước tính thu nhập của Siêu sao người Argentina năm đó là 127 triệu đô la Mỹ, giúp anh trở thành cầu thủ bóng đá và vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Mức lương của Messi ở CLB Inter Miami

Inter Miami dự kiến sẽ chi trả cho Messi khoảng từ 125 triệu đến 150 triệu đô la Mỹ trong suốt thời hạn hợp đồng 2 năm rưỡi. Mức lương hàng năm của anh rơi vào khoảng từ 50 triệu đến 60 triệu đô la Mỹ, tăng nhẹ so với thu nhập tại PSG.

Nếu lương của Messi là 50 triệu đô la Mỹ mỗi năm, điều đó tương đương gần dưới 1 triệu đô la Mỹ mỗi tuần. Còn nếu 60 triệu đô la Mỹ mỗi năm thì tương đương với hơn 1 triệu đô la Mỹ mỗi tuần.

Ngoài lương cơ bản, Messi còn nhận thêm các khoản thưởng dựa trên thành tích và doanh thu mà anh mang lại.

Những nhãn hàng tài trợ cho Messi

Giống như Ronaldo, các hợp đồng tài trợ của Messi cũng vô cùng đa dạng nên rất khó liệt kê hết. Nhưng đối tác quảng cáo then chốt nhất của Siêu sao Lionel Messi là Adidas.

Sau khi Ronaldo ký hợp đồng dài hạn với Nike vào năm 2016, thì Messi cũng đã ký một thỏa thuận tương tự với Adidas. Các điều khoản cụ thể không được tiết lộ, nhưng theo các nguồn tin ở Tây Ban Nha, thỏa thuận này sẽ kéo dài ít nhất đến khi Messi giải nghệ.

Ngoài ra, Messi cũng từng tham gia các chiến dịch quảng cáo đáng chú ý với Pepsi, Gillette và Turkish Airlines. Theo ước tính của Forbes năm 2023, tổng giá trị các hợp đồng quảng cáo của Siêu sao Argentina là 65 triệu đô la Mỹ. Thu nhập từ các hợp đồng ngoài sân cỏ của anh cũng tăng theo cùng với mức lương.

Gần đây, Messi còn ký các hợp đồng tài trợ với Hard Rock Cafe, Socios.com, Konami Mastercard, Lays, SikSilk, Leafty, Jacob & Co. và Gatorade.

Theo dõi Sports442 trên
TAGS