sports442.com
Thứ năm, 23/05/2024

Davide Ancelotti: "Các ngôi sao Real Madrid không có cái tôi cao"

Thứ sáu, 19/04/2024 12:08 (GMT+7)
Minh Hùng
BTV Thể thao

Davide Ancelotti khẳng định Real Madrid là một tập thể, chứ không phải tập hợp các cá nhân

Davide Ancelotti:

Davide đã cộng tác với cha 12 năm, là trợ lý huấn luyện viên của ông Carlo ở Real. Với tham vọng trở thành huấn luyện viên giỏi, anh chia sẻ với L\'Equipe về những trải nghiệm đáng nhớ ở đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Davide thừa nhận anh thích ngồi dự bị hơn chạy trên sân cỏ, và thích chiến thuật, giao tiếp.

Gắn bó với cha từ sớm, anh có cơ hội gặp gỡ và làm việc với nhiều ngôi sao như Thuram, Zidane, Robben... Dù ban đầu có bỡ ngỡ nhưng anh luôn tự tin và cố gắng làm tốt nhất có thể. Với ước mơ trở thành huấn luyện viên giỏi, Davide đang dần khẳng định mình là phiên bản thu nhỏ của ông bố Carlo Ancelotti.

Nhắc về thời điểm sát cánh cùng Zidane mùa 2013-2014, Davide ấn tượng với sự khiêm tốn và cách Zidane chỉ đạo. Dù không nói nhiều nhưng khi cất tiếng, tất cả đều lắng nghe. Chính những phẩm chất đó đưa Zidane đến thành công và trở nên vĩ đại. Davide nói: "Thành tích 3 Champions League liên tiếp không dễ, tôi thực sự thích tính cách của anh ấy, Zidane rất giống cha tôi."

Davide cũng tiết lộ bí quyết thành công của cha: "Cha tôi không ngừng học hỏi và thích ứng. 30 năm qua, chưa từng thấy ông gặp khó khi huấn luyện và hòa nhập cầu thủ trẻ. Đây là điều tôi cần học."

Davide chỉ ra một trong những chìa khóa thành công của Real: "Các ngôi sao Real không có cái tôi cao. Vinicius, Bellingham, Valverde, Rodrygo... là những cầu thủ của đội, không riêng ai."

Davide đang dần trở thành trợ lý huấn luyện viên giỏi dưới sự dẫn dắt của Carlo Ancelotti. Anh có ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ và có những quyết định sáng suốt về sự thay đổi nhân sự. Sớm muộn gì Davide cũng sẽ trở thành huấn luyện viên xuất sắc.

Theo dõi Sports442 trên
TAGS