sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

NHM nóng lòng đòi thay thuyền trưởng ngoại cho U20 Việt Nam, VFF phản ứng bất ngờ

Thứ năm, 22/09/2022 16:31 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Sau vòng loại U20 châu Á, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vừa lên tiếng về đề xuất thay đổi BHL ở U20 Việt Nam.

U20 Việt Nam đã giành quyền tham dự VCK U20 châu Á với tư cách là đội nhì bảng F có thành tích tốt nhất. Dẫu vậy với những gì Việt Nam thể hiện trong 3 trận đấu đã qua ở vòng loại vẫn khiến người hâm mộ chưa thực sự hài lòng, nhất là trong cuộc đối đầu với chủ nhà Indonesia. Trên các diễn đàn thể thao, nhiều ý kiến cho rằng có chăng đã đến lúc nên thay HLV trưởng U20 hiện tại. 

afc-u23-asian-cup-2022---match-7
CĐV mong muốn HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt U20 Việt Nam

Các CĐV nhận định, HLV nội đã được trao cơ hội, nhưng tới sân chơi có sự tranh chấp quyết liệt như VC U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam phải được 1 HLV ngoại có đẳng cấp huấn luyện mới hy vọng có được thành công. Và người được đề cử nhiều nhất không ai khác chính là HLV trưởng U23 Việt Nam - HLV Gong Oh-kyun. 

Trước vấn đề này, chia sẻ trên Thanh Niên, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết kế hoạch thành lập BHL U20 đã có từ đầu năm và VFF mạnh dạn trao cơ hội cho HLV Đinh Thế Nam, còn HLV Gong Oh Kyun (U23) là người thay thầy Park ở giai đoạn vừa qua và chỉ tập trung vào lứa này.

Đồng thời, đại diện VFF chia sẻ rằng không thể vội vàng bổ sung hay chọn HLV Gong Oh Kyun thay thế. Qua vòng loại U20 châu Á 2023, VFF cũng sẽ có những tính toán bổ sung nguồn lực sắp tới cho ban huấn luyện. Ngoài ra, vấn đề quan trọng nhất là bố trí để các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội ra sân và giải quyết xung đột lợi ích giữa CLB và đội U20 Việt Nam.

HLV Gong Oh-kyun gây ấn tượng sau VCK U23 châu Á khi trong khoảng thời gian ngắn cầm quân, chiến lược gia người Hàn Quốc đã mang đến một triết lý bóng đá hoàn toàn mới mẻ, cùng U23 Việt Nam tiến tới vòng Tứ kết.