sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Toả sáng tại World Cup Futsal 2021, Hồ Văn Ý sẽ sang Tây Ban Nha thi đấu?

Thứ bảy, 25/09/2021 13:27 (GMT+7)
Trudie
BTV Thể thao

Sau màn trình diễn ấn tượng tại World Cup Futsal 2021 với hàng loạt tình huống cứu thua ngoạn mục, thủ môn Hồ Văn Ý của tuyển Việt Nam đã giúp đội tuyển nước nhà lập kỷ lục khi đi đến vòng ⅛.

Với việc đối mặt với các đối thủ mạnh với lối chơi tấn công dồn ép, Hồ Văn Ý đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Không chỉ trong khâu ngăn cản đối phương ghi bàn, Hồ Văn Ý còn nhiều lần mở ra tình huống lên bóng cho đội tuyển Việt Nam nhờ khả năng phát động tấn công chớp nhoáng.

Kết thúc giải đấu, mặc dù gây ấn tượng rất lớn đối với khán giả quốc tế, thủ thành Hồ Văn Ý vẫn khiêm tốn tự đánh giá rằng hiện tại anh chưa thể theo kịp nhịp độ chơi bóng tại Liga futsal. Anh cho rằng các giải của Thái Lan hay Nhật Bản có lẽ sẽ phù hợp hơn ở thời điểm hiện tại.

vany_1
Hồ Văn Ý liệu có sang châu Âu thi đấu?

Tuy vậy, ông Miguel Rodrigo - cựu HLV người Tây Ban Nha từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - đã từng khẳng định Hồ Văn Ý không chơi bóng tại châu Âu là một sự tiếc nuối lớn. Nếu nhìn vào thực tế, khả năng để thủ thành 24 tuổi khoác áo một CLB thuộc Liga futsal là không hề nhỏ.

Trước Hồ Văn Ý, futsal Việt Nam đã có một người tiên phong tại Liga futsal là Phạm Đức Hòa trong màu áo CLB O'Parrulo Ferrol. Cho dù dịch Covid-19 làm quá trình thi đấu bị gián đoạn đáng kể.

Với những mối quan hệ lâu năm giữa futsal Việt Nam và Tây Ban Nha trong tương lai gần, thủ môn Hồ Văn Ý hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội thi đấu tại Liga futsal.

Theo dõi Sports442 trên