sports442.com
Thứ năm, 07/07/2022

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiết lộ: "Trong VFF và VPF nhiều bên không phục nhau, chê bai nhau thiếu chuyên môn"

Thứ sáu, 07/01/2022 14:08 (GMT+7)
Trudie
Trudie
BTV Thể thao

Về những vấn đề nổ ra gần đây của bóng đá Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra nhiều quan điểm cá nhân với tờ Soha.

Trong cuộc họp cổ đông bất thường của VPF diễn ra vào ngày hôm qua (6/1), chủ tịch CLB Phố Hiến, ông Vũ Tiến Thành đã bất ngờ đứng lên chỉ trích lãnh đạo của VPF vì không nghĩ đến cái chung. Trước vấn đề này, một nhân vật cộm cán khác là bầu Đức cũng lên tiếng cho rằng cơ quan này có phong cách làm việc như kiểu "gia đình", làm việc vì "lợi ích nhóm".

vpf-1641470258583383139013-crop-16414702765591722387159
Tranh cãi lớn nổ ra tại Đại hội bất thường tổ chức hôm 6/1

Bàn luận về vấn đề gây tranh cãi này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng: "Những tranh cãi như thế này, từ lâu rồi bóng đá chúng ta vẫn gặp. Khi thời của ông Park bắt đầu hồi cuối năm 2017, đã mang về nhiều thành công, VFF mới yên tĩnh được. Chứ nếu không có ông Park, không có các thành công của những lứa tuyển, thì bóng đá Việt Nam còn ồn ào hơn nữa, không yên đâu.

Nhưng sự yên ổn thời gian qua cũng chỉ là tạm thời, trước khi bước vào một chu kỳ mới, có nhiều hỗn loạn. Trong VFF, trong VPF nhiều bên không phục nhau, chê bai nhau thiếu chuyên môn. Cá nhân tôi cũng thấy VFF, VPF có nhiều vị trí, nhân vật có chuyên môn, sự thống nhất trong điều hành chưa hợp lý.

Khi bóng đá Việt Nam không giữ được sự thành công, thì những lộn xộn lại xảy ra. Việc ông Vũ Tiến Thành nói chỉ chứng tỏ trong nội bộ bóng đá Việt Nam còn rất nhiều vấn đề. Các chiến thắng chỉ tạm làm im các mâu thuẫn, chứ các vấn đề đó chưa được giải quyết".

gettyimages-1359822188-2048x2048
Nếu ĐT Việt Nam tiếp tục tụt dốc, tương lai nền bóng đá Việt Nam sẽ trở nên hỗn loạn?

Đứng trước những khó khăn của ĐT Việt Nam trong thời gian tới, chuyên gia Vũ Mạnh Hải lo lắng rằng  bóng đá Việt Nam sẽ hỗn loạn nếu tuyển Việt Nam tiếp tục đạt kết quả không mong muốn.

"Trong nội bộ VFF và VPF có những vấn đề âm ỉ từ lâu rồi. Ví dụ chuyện một đại gia liên quan tới nhiều đội bóng vẫn âm ỉ, đã thống nhất đâu. Rồi các tranh cãi về vị trí này, vị trí kia… vẫn chưa thể thống nhất. Những ai hiểu về bóng đá Việt Nam thì đều thấy rõ các vấn đề còn bất cập.

Thời gian qua chúng ta thua liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, khu vực châu Á. Chức vô địch AFF Cup cũng không giữ được. Uy tín của ông Park thì vẫn còn nhưng đã giảm đi không ít"