sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

VFF bác bỏ thông tin HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam

Thứ hai, 15/03/2021 15:47 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Trước tin đồn HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam, đại diện VFF đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và mong muốn dư luận không nên tiếp tục đồn đoán.

Sáng 15/3, truyền thông nước nhà dậy sóng với thông tin thuyền trưởng của ĐT Việt Nam - Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam. Thực tế, đây là thông tin có căn cứ bởi ông thầy người Hàn từng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng muốn được ổn định cuộc sống cũng như kết thúc sự nghiệp tại Việt Nam.

park-hang-seo-5-11266
HLV Park luôn coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình

HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ về thông tin này, ông thuật lại lời tâm sự của thầy Park: "Cần thiết ấy, thì tôi sẽ nhập quốc tịch Việt Nam luôn. Tôi rất muốn có quốc tịch Việt Nam và phải làm bằng được trong thời gian tới. Ước nguyện của tôi là sau này, khi không làm HLV ĐTVN nữa, tôi vẫn muốn làm công tác đào tạo trẻ ở đất nước này"

Tuy nhiên đầu giờ chiều cùng ngày, hàng loạt trang báo uy tín đã có liên hệ trực tiếp với VFF để xác minh thông tin. Một đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bày tỏ sự bất ngờ với “tin đồn” này và ngay lập tức đưa ra lời đính chính:

“Đây là vấn đề quan trọng và hết sức nghiêm túc nên chúng tôi hy vọng báo chí cũng như người hâm mộ không đồn đoán, suy luận trước những thông tin không chính thức. VFF đánh giá rất cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên việc nhập quốc tịch liên quan đến rất nhiều vấn đề, trước hết phải xuất phát từ HLV Park Hang Seo. Vấn đề này cũng không thuộc thẩm quyền của VFF”

VFF
VFF chưa nhận được bất cứ thông báo chính thức nào của HLV Park

Tình cảm và mong muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang Seo là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên theo chia sẻ của VFF thì chiến lược gia người Hàn Quốc chưa có bất cứ phát biểu chính thức nào. Hiện tại ông và các cộng sự vẫn đang tập trung chuẩn bị cho ĐTVN ở hành trình Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

VIDEO: Thầy Park hướng dẫn rửa tay đúng cách