sports442.com
Chủ nhật, 03/07/2022

HLV Phạm Minh Đức: "Nếu có VAR, cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phải nhận thẻ đỏ"

Thứ ba, 02/11/2021 18:48 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Pha bóng thiếu kiềm chế của Trần Văn Đạt là tình huống rất đáng chú ý trong hiệp 1 trận đấu với U23 Myanmar.

Phút thứ 9 trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Myanmar,  trong 1 tình huống chúng ta có bóng bên cánh phải theo hướng tấn công thì tiền đạo Trần Văn Đạt đã có hành động che bóng nhằm kiếm quả ném biên. Tuy nhiên khi thấy đối phương lao vào, Văn Đạt lại có tình huống đẩy vai trúng mặt đối thủ.

Pha đánh nguội ‘thiếu kiềm chế’ của Văn Đạt không qua được mắt trọng tài biên Kim Kyoung-min (Hàn Quốc) và trọng tài chính Muhammad Nasaruddin (Malaysia). May mắn là Văn Đạt chỉ phải nhận thẻ vàng và U23 Việt Nam vẫn được hưởng quả ném biên bên phía cánh phải.

screen-shot-2021-11-02-at-52559-pm-1635849615367868483998
May mắn khi Văn Đạt chỉ phải nhận thẻ vàng

Tuy nhiên HLV Phạm Minh Đức lại đưa ra bình luận về tình huống này: "Nếu có VAR (trợ lý trọng tài video) thì cầu thủ U23 Việt Nam đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì cố tình húc vai vào mặt đối phương. Phải nói rất may".

HLV Minh Đức bình luận thêm: "Theo luật thì là thẻ đỏ vì cố tình húc vai vào mặt đối phương. Đây không phải đá bóng. Trọng tài nương tay, từ trọng tài biên gần như không tham gia vào tình huống.

Trọng tài Đông Nam Á bắt là may đấy. Nếu là trọng tài châu Á thì thẻ đỏ. Tôi đánh giá trọng tài chưa nghiêm khắc ở tình huống này".

u23vietnam-park-bao-trung-quoc (1)

Lý giải cho hành động này, BLV Quang Huy cho rằng: "Đây là trận đấu thuộc bóng đá trẻ. Các em vẫn trong độ tuổi phát triển nên nhiều khi không kiểm soát được. Sân xấu cũng làm cầu thủ ức chế cộng với sự thận trọng về thế trận, đá không thoát ra được. Tôi nghĩ chủ yếu do tâm lý, non kinh nghiệm thôi".

XEM THÊM: 

VIDEO: Cựu VĐV điền kinh đánh đầu dũng mãnh, mở tỷ số cho U23 Việt Nam

Thi đấu xuất sắc, U23 Campuchia vẫn ngậm ngùi chia tay VCK U23 Châu á 

Thua đau đội 'tí hon', đại diện Đông Nam Á bị loại với thành tích 'đáng xấu hổ' tại giải Châu lục