sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Bầu Đức: "Khi khó khăn có thể bán tất cả nhưng có 1 thứ không được đụng vào"

Thứ ba, 16/03/2021 15:28 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Bầu Đức đã có hơn 20 năm làm bóng đá và trải qua đủ mọi thăng trầm với môn thể thao vua. Có những thời điểm ông làm kinh tế khó khăn, có thể bán đi tất cả nhưng có 1 thứ “cấm kị” của ông là không được đụng vào.

Năm 2021 đánh dấu hành trình 20 năm ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư vào bóng đá. Khoảng thời gian này hơn 2 thập niên trước, ông tiếp quản CLB Gia Lai và chuyển tên thành HAGL. 

Từ vị thế của 1 CLB vô danh đang chơi ở hạng nhất, HAGL ngày một phát triển nhờ tình yêu cũng như “túi tiền không đáy” của bầu Đức. Không dừng lại ở đó, ông còn là người dành rất nhiều tâm huyết với bóng đá nước nhà, minh chứng là dự án hợp tác với Arsenal và JMG để xây dựng học viện bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam.

bau-duc-20-nam-mot-tinh-yeu-gian-nan-va-ngot-ngao
Bầu Đức những ngày đầu làm bóng đá

Nhìn lại hành trình đáng nhớ này, Bầu Đức dự định sẽ tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 năm làm bóng đá. Chia sẻ với báo giới khi được hỏi rằng đã thỏa mãn ước nguyện với bóng đá chưa, vị doanh nhân 59 tuổi giãi bày tâm sự của mình: 

" Đúng thế, tôi giờ khá viên mãn, toại nguyện. Tất nhiên cũng có cái không được, nhưng ít thôi. Cuộc đời phải có lúc này, lúc kia chứ sao bằng phẳng mãi được, bóng đá cũng vậy. Tôi mơ ước bóng đá Việt Nam vượt mặt Thái Lan, vô địch AFF Cup, SEA Games, danh hiệu V-League này kia cũng có rồi, tạo được cho đội tuyển lứa cầu thủ xuất sắc cũng xong rồi. Thế là toại nguyện chứ gì nữa ".

Tiết lộ về số tiền đầu tư cho bóng đá, dù không nhớ chính xác nhưng bầu Đức thừa nhận đã bỏ ra hơn 2000 Tỷ đồng cho đam mê của mình. Riêng học viện bóng đá có hơn 150 nhân viên và hàng “tá” chi phí phát sinh không thể đong đếm.

bau-duc-ban-dat_naho_thumb
Tình yêu bóng đá của Bầu Đức vẫn vẹn nguyên như ngày đầu

Có những thời điểm làm ăn bết bát, bầu Đức cũng lâm vào cảnh khó khăn và từng phải bán nhiều tài sản để ổn định tình hình nhưng có 1 thứ với ông là cấm kỵ, ông chia sẻ: "Có những thời điểm khó khăn, tôi hay nói với người ta rằng có thể bán tất cả nhưng học viên này là không bao giờ. Cái này của xã hội chứ có phải của tôi đâu"

Bóng đá Việt Nam thật sự cần những doanh nhân làm bóng đá bền bỉ như bầu Đức, song trong bối cảnh làm bóng đá không đem lại nguồn thu kinh tế lớn như trước thì hiện tại chúng ta đang khan hiếm dần các ông bầu đủ tâm huyết.  

VIDEO: Bầu Đức kể chuyện chiêu mộ Kiatisak với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

XEM THÊM: Lộ "bí kíp" giúp HAGL thắng Bình Định, Kiatisak quá đỉnh

Theo dõi Sports442 trên