sports442.com
Thứ hai, 26/02/2024

Văn Lâm: "Tôi đến Nhật Bản vì biết mình không đủ trình thi đấu tại Châu Âu"

Thứ tư, 03/02/2021 17:26 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Thủ môn Đặng Văn Lâm lần đầu lên tiếng chia sẻ về việc ký hợp đồng với CLB Nhật Bản Cerezo Osaka, theo đó anh tự nhận thấy bản thân mình chưa đủ trình độ để thi đấu tại Châu Âu.

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã chia sẻ với Thể Thao Văn Hoá về thương vụ với CLB Cerezo Osaka. Theo đó anh tiết lộ mình đã nhận được vài lời đề nghị từ châu Âu.

"Ngay sau khi tôi chấm dứt hợp đồng với Muangthong, đã có vài CLB liên hệ với người đại diện của tôi. 

Mặc dù nhiều CLB châu Âu đưa ra mức đề nghị hấp dẫn nhưng tôi hiểu khả năng của mình ở đâu. Có lẽ Nhật Bản là nơi phù hợp hơn cả. Đây là mục tiêu mà tôi không mất quá nhiều thời gian để quyết định."

van lam, tap luyen
Văn Lâm chăm chỉ rèn thể lực với HLV thủ môn nổi tiếng

Văn Lâm cho biết anh rất vui sướng và hạnh phúc khi được tập luyện và thi đấu cùng những cầu thủ đẳng cấp ở J-league. Đó cũng là lý do anh sẵn sàng đối mặt với những thử thách ở giải VĐQG Nhật Bản.

Cạnh tranh với những thủ môn đẳng cấp là rất khó nhưng thủ môn Việt kiều không hề nản chí mà còn đặt quyết tâm giữ phong độ và  tiếp tục nhận được sự tin tưởng ở ĐTQG Việt Nam.

"Những chuyện bên lề không làm tôi áp lực, trước giờ vẫn vậy. Những chuyển ngoài chuyên môn sẽ do người đại diện của tôi giải quyết và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho tôi. Tôi nghĩ Gruishin đã làm tốt nhiệm vụ của mình

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới CĐV Việt Nam, những người luôn theo dõi và ủng hộ tôi trong thời gian vừa qua."

Hiện tại Văn Lâm vẫn đang tập luyện chăm chỉ chờ ngày sang Nhật để ra mắt đội bóng mới. Nhật Bản sẽ đóng cửa các đường bay quốc tế cho đến ngày 7/2. Chính vì thế, Văn Lâm sẽ cần chờ đợi đến khi xin visa Nhật Bản.

>>> Ngoại binh Sài Gòn: "Văn Lâm làm được điều mà hàng nghìn cầu thủ Nhật Bản như tôi không dám mơ tới"

>>> Ký hợp đồng với Văn Lâm, Cerezo bị luật sư Muangthong doạ nạt không ngớt

Theo dõi Sports442 trên