sports442.com
Thứ ba, 21/03/2023

Văn Lâm có thể ra mắt Cerezo Osaka trong trận đấu không khán giả, NHM 'thất vọng' tràn trề

Thứ bảy, 24/04/2021 20:10 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Trận đấu giữa CLB Cerezo Osaka và Gamba Osaka sẽ diễn ra vào ngày 2/5 tới đây trong khuôn khổ J1 League. Tuy nhiên, nhiều khả năng khán giả sẽ không thể có mặt tại sân do diễn biến của dịch Covid.

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục cấp visa đi Nhật và thực hiện cách ly y tế, Đặng Văn Lâm đã có những buổi tập đầu tiên cùng CLB mới, đồng thời ra mắt NHM đội bóng qua một livestream trong giờ nghỉ giải lao giữa trận. 

Đặng Văn Lâm đã khoác lên mình chiếc áo của đội bóng Nhật Bản và chia sẻ về cảm xúc đầu tiên khi được thi đấu tại Nhật Bản: "Xin chào tất cả mọi người. Tôi là Đặng Văn Lâm, thủ môn đến từ Việt Nam. Tôi rất vui khi được có mặt ở đây, trở thành một phần của đội bóng. Đây là lần đầu tiên tôi đến Nhật Bản. Hi vọng các bạn sẽ ủng hộ tôi. Tôi sẽ nỗ lực hết sức vì đội bóng.", Đặng Văn Lâm phát biểu trước các cổ động viên Cerezo Osaka. Đặng Văn Lâm đã đặc biệt nói tiếng cảm ơn bằng tiếng Nhật khiến NHM không khỏi bất ngờ.

Thủ thành sinh năm 1993 hoà nhập rất nhanh với đồng đội nhờ khả năng thích ứng, tinh thần chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của Ban huấn luyện. 

Sau khi thảo luận, BTC J1 League đã quyết định cấm sân với khán giả để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Ngoài ra, CLB Cerezo Osaka sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền vé CĐV đã mua, kể cả những người mua vé mùa. Phương thức hoàn trả tiền sẽ được BTC quyết định sau.

vanlam2602_xaar
Áo đấu của Đặng Văn Lâm

Sau lễ ra mắt hồi tuần trước, Văn Lâm cùng các ngoại binh mới đã bước vào tập luyện cùng toàn đội để chuẩn bị cho J League cũng như AFC Champions League. 

Hiện tại, Cerezo Osaka đang đứng thứ 5 trên BXH với 20 điểm. Vị trí số 1 trong khung gỗ vẫn là thủ môn Hàn Quốc Kim Jin-hyeon. Tuy nhiên, cả Đặng Văn Lâm và Kenya Matsui đang nỗ lực hết mình để ghi điểm trong mắt HLV Levir Culpi.