sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Trọng tài Vũ Nguyễn Vũ: 'Tôi nghe rõ tiếng xương gãy của Hùng Dũng'

Thứ năm, 25/03/2021 20:52 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã kể lại những giây phút kinh hãi khi chứng kiến tận mắt chấn thương của Hùng Dũng.

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ là một trong những nhân vật có mặt trên SVĐ Thống Nhất và chứng kiến pha bóng rùng mình của Đỗ Hùng Dũng. Chia sẻ với Thanh Niên, trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã thuật lại giây phút hãi hùng đó. 

"Tôi quan sát rất kỹ, Hùng Dũng chuyền bóng bằng chân trái, giữ trụ bằng chân phải. Hoàng Thịnh lao vào quá nhanh nên xảy ra sự việc đáng tiếc. Lúc đó, dù cầu trường rất ôn nhưng tôi nghe rõ tiếng xương gãy, người nổi da gà luôn".

Empty

Trọng tà Vũ Nguyên Vũ cũng giải thích lý do ông rút thẻ vàng trước. Khi ấy, hai chiếc thẻ cùng nằm trong một túi nên bị nhầm.

"Chuyện cần làm là xử lý chấn thương, còn động tác rút thẻ phải chậm một chút. Trước mùa giải trong các lớp tập huấn do VFF tổ chức, Ban Trọng tài cũng đã nhắc kỹ là phải bảo vệ đôi chân cầu thủ, không nương tay với hành vi ác ý. Dù sao thì tôi cũng phải dựa và tình huống thực tế".

Dù cầm còi đã lâu, ông Vũ Nguyên Vũ vẫn cảm thấy bất ngờ khi lần đầu chứng kiến sự việc như vậy. Tuy nhiên, là một trọng tài, ông vẫn phải điều tiết cảm xúc để tiếp tục điều hành tốt trận đấu. Trọng tài chuyên nghiệp là phải mang cái đầu lạnh để vượt qua mọi sức ép.

Ông Vũ cũng gửi lời chúc đến Đỗ Hùng Dũng, mong anh sớm trở lại cống hiến cho Hà Nội và ĐT Việt Nam.

Theo dõi Sports442 trên