sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

Thua tức tưởi trước tân binh V League, HLV Đà Nẵng kêu oan: 'Đừng đổ lỗi cho HLV'

Thứ bảy, 20/03/2021 09:56 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đã có những chia sẻ đầu tiên về trận thua khó tin trước tân binh Bình Định.

Hồ Tấn Tài đã lập công và giúp Bình Định đánh bại SHB Đà Nẵng trên sân Quy Nhơn. Với chiến thắng này, tân binh V League đã có một cuộc đua ấn tượng ở mùa giải năm nay với 7 điểm sau 4 vòng đấu.

Chiến thắng đầy cảm xúc trước Đà Nẵng đã khiến thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng được thưởng 1 tỉ đồng. Đây là mức thưởng vượt khung so với thông thường là 500 triệu đồng.

Chia sẻ về chiến thắng, HLV Bình Định vỡ oà trong cảm xúc: "Thực sự hạnh phúc khi lên chơi V League mà được khán giả ủng hộ như thế này. Tôi cảm nhận được sự háo hức, chờ đợi của NHM nơi đây. Mỗi trận đấu như một ngày hội, điều này sẽ giúp đội có thành tích tốt."

Bình Định có ngày thi đấu rực sáng

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ những khó khăn của đội khác: "Tôi biết sẽ bị áp lực rất nhiều, điều này xảy ra ngay khi nhập cuộc, các cầu thủ chuyền bóng sai nhiều. Một vài cầu thủ chơi không đúng sức mình.

Sau đó chúng tôi có sự thay đổi người và kiểm soát trận đấu như mong muốn. Đội hình Đà Nẵng còn nhiều cầu thủ chấn thương nên chưa thể có nền tảng sung mãn nhất. 

Hôm nay cả hai đội đều bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hơn nữa lịch thi đấu dày đặc nên thể lực cầu thủ hao tổn khá nhiều."

HLV Đà Nẵng tự nhận mình thiệt thòi hơn so với các HLV danh tiếng trên thế giới.

Nhiều người cho rằng việc Đà Nẵng đứng đầu bảng đã gây ra áp lực cho toàn đội. Tuy nhiên lý do thực sự thì không phải như vậy.

"Không thể nào đứng đầu mà bị áp lực, tôi yêu cầu cả đội phải tự tin chơi. Tuy nhiên với những trận đấu đông khán giả thế này thì các cầu thủ sẽ bị áp lực và không thể thi tốt. Vấn đề của Đà Nẵng là khâu dứt điểm chưa được tốt.

Bóng đá Việt Nam nếu không có thành tích, không thể nào đổ lỗi do HLV được. Không có cầu thủ thì không thể nào định hình được lối chơi. Vấn đề này bóng đá Việt Nam chưa làm được, không nên đổ hết cho HLV trưởng.

Điển hình như Pep Guardiola khi làm việc cho Manchester City và Barcelona, ông ấy luôn có đội ngũ để tuyển chọn cầu thủ cho từng năm làm việc. Kể cả thủ môn mà không chơi bóng được bằng chân thì ông ấy vẫn thay đổi. Bóng đá Việt Nam chưa làm được điều này".

Như vậy, sau vòng 4 Bình Định đang có được 7 điểm và tạm thời chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tạm thời. Không chỉ có vậy, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng cũng chấm dứt mạch 3 trận toàn thắng của Đà Nẵng từ đầu giải.

Theo dõi Sports442 trên