sports442.com
Chủ nhật, 04/12/2022

Thất bại nối dài 5 trận, HAGL đang làm gì với đội hình toàn sao?

Thứ bảy, 31/10/2020 09:34 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Kể từ khi thay HLV mới, HAGL thắng một trận duy nhất và sau đó là chuỗi trận thất bại tại GĐ 2 của V-League 2020. Gần nhất, HAGL thua TP.HCM vào tối ngày hôm qua.

Ở lượt cuối của GĐ 1, HAGL có chiến thắng tưng bừng 5-2 trước TP.HCM và giành vé vào 8 đội tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi lại liên tiếp bại trận và ra về tay trắng. Lần gặp lại TP.HCM vào hôm qua được xem là hi vọng để gỡ gạc lại danh dự nhưng thầy trò HLV ông Nguyễn Văn Đàn lại bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn và nối dài mạch thua 5 trận liên tiếp.

HAGL vs tp hcm, v league 2020

Cả TP HCM lẫn HAGL đều không còn mục tiêu phấn đấu. Dù có thắng tất cả các trận còn lại, hai đội cũng không thể vào nhóm tranh huy chương. Tuy nhiên, rất đông người hâm mộ TP HCM vẫn đến sân Thống Nhất để mong chứng kiến một trận cầu mở, đẹp mắt.

TPHCM và HAGL nhập cuộc với tốc độ cao ngay ở những phút đầu tiên. Đây là điều dễ hiểu khi cả 2 đội bóng thi đấu với tâm lý thoải mái vì không còn mục tiêu trong những trận còn lại.

So với trận thua Sài Gòn FC vòng trước, HAGL trận này vẫn dựa vào bộ khung Văn Thanh, Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Nho, nhưng chơi kém hiệu quả hơn. Các pha tấn công của họ thiếu sự mạch lạc, nên hàng thủ TP HCM dễ dàng hoá giải. Những cơ hội họ tạo được chủ yếu đến từ các tình huống Văn Toàn xuống biên rồi căng ngang, nhưng khâu dứt điểm lại thiếu sắc sảo.

tp hcm vs hagl, v league 2020

Với TP HCM, 3 điểm có được giúp họ vào top 5, nhưng đã hết cơ hội tranh huy chương, vì kém đội hạng ba Hà Nội chín điểm khi giải chỉ còn hai lượt.

Theo kế hoạch ngày 3 và 8/11, HAGL sẽ chơi 2 trận cuối cùng mùa giải lần lượt gặp B.Bình Dương ở sân Gò Đậu và trở về Pleiku chạm trán Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Những đối thủ đã hết mục tiêu và HAGL hiện tại cũng đã trở về vị trí thứ 8, kém Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang xếp trên chính họ. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vòng đấu này đã hoà B.Bình Dương 1-1 ở đất Thủ Dầu Một và có 20 điểm như HAGL nhưng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ.