sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Gattuso U22 ấn tượng đặc biệt với Hai Long, khao khát được như QBV Đỗ Hùng Dũng

Thứ ba, 10/11/2020 15:03 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Phạm Văn Luân là một trong 34 cái tên được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo. Trong buổi phỏng vấn sáng ngày 10/11, Văn Luân đã có những chia sẻ hết sức chân thật về khả năng của bản thân

Sở hữu nền tảng thể lực dồi dào cùng thế mạnh trong lúc tranh chấp tay đôi, Văn Luân được coi là máy quét ở khu vực trung tuyến tại Cần thơ. Luân vừa đảm nhận vai trò thu hồi bóng, vừa điều tiết tốc độ trận đấu, cũng như phân phối bóng phát động tấn công. Dường như Văn Luân thích ứng rất nhanh với tầm hoạt động rộng, lên công về thủ khá toàn diện, phù hợp với lối chơi kiểm soát bóng của HLV Hữu Ðang xây dựng ngay từ đầu mùa giải, 

Văn Luân cũng là một trong những cái tên gây chú ý tại giải U21 quốc gia 2019. Trong màu áo Savinest Khánh Hòa, Văn Luân cùng đồng đội vào vòng chung kết giải đấu này cũng với cá tính đặc trưng của một đội bóng được xem là luôn có tinh thần mạnh mẽ, kiên cường.

Chính vì những màn trình diễn đó mà Phạm Văn Luân đã có tên trong danh sách U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần này.

van luan, can tho, u22 viet nam
Văn Luân trả lời phỏng vấn trước buổi tập ngày 10/11. (Ảnh: Kiều Ly)

Ở buổi tập trung ngày 10/11, Văn Luân đã có những chia sẻ về các cầu thủ cũng như thể hiện quyết tâm phấn đấu hết mình.

“Em rất là vui và hạnh phúc khi được triệu tập lên ĐT U22 Việt Nam. Đó là một vinh dự đối với em. Ở đây rất khác biệt so với CLB, ở ĐT thì thầy Park chỉ đạo rất nhiệt tình, tập trung vào chiến thuật và thể lực.

Bản thân em cảm thấy hơi chênh lệch một chút so với các cầu thủ trên Hà Nội nhưng em sẽ cố gắng để theo kịp các bạn. Các bạn được thi đấu ở các giải cao còn em chỉ được thi đấu ở giải hạng nhất thôi. Đối với các bạn ở Hà Nội thì họ hơn về kĩ thuật và tư duy chiến thuật.

Về vị trí mà em đang thi đấu thì em rất thích anh Đỗ Hùng Dũng, cách anh ấy chơi bóng, về thể lực, tư duy và khả năng sút bóng rất tốt.

22 viet nam, park hang seo, nguyen hai long, tien dao hai long
Văn Luân ngưỡng mộ Hai Long (số 25)

Ở ĐT U22 Việt Nam, em ấn tượng với Hai Long. Hai Long rất khác so với chúng em về mặt kiểm soát bóng và  cậu ấy dứt điểm rất bén.

Đối với khả năng của em thì em sẽ tập luyện hàng này để có thể tự tin trong khi thi đấu.”

Văn Luân là một cái tên khá lạ trong đội hình U22 Việt Nam. Với xuất phát điểm từ một đội bóng ở giải hạng Nhất, tiền vệ Văn Luân chắc chắn cần rèn rũa nhiều hơn để bắt kịp cùng các cầu thủ khác.​

VIDEO: Thần y Choi thực hiện bài tập lạ cùng tuyển thủ