sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

Bị nợ lương tiền tỷ, Nghiêm Xuân Tú bất lực kêu oan, tố BLD Than Quảng Ninh thiếu trách nhiệm

Thứ bảy, 10/04/2021 08:47 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Cầu thủ Nghiêm Xuân Tú trải lòng về việc bị nợ lương của các cầu thủ Than Quảng Ninh đồng thời tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng nếu không được trả lương.

Than Quảng Ninh đang đối mặt với cơn khủng hoảng tài chính, khiến nhiều cầu thủ rơi vào tình cảnh khốn đốn. Theo đó, việc nợ lương cầu thủ đã diễn ra từ cuối năm 2019, từ những khoản lót tay, thưởng, lương tháng... 

"Chúng tôi hỏi BLĐ thì họ nói chưa có phương án để UBND tỉnh giải ngân. Không phải ai có điều kiện kinh tế, rơi vào tình cảnh này rất nhiều người khổ sở. Bây giờ gặp rắc rối về tài chính thì không biết trông cậy về ai. Chính vì thế, chúng tôi đã họp bàn, thống nhất cùng lên tiếng trên MXH để tạo dự luận cho các cấp lãnh đạo nghe thấu," Nghiêm Xuân Tú bộc bạch.

QuangNinh-DangNang
Nghiêm Xuân Tú (trái) đi bóng trong sự truy cản của các cầu thủ Đà Nẵng,

Trước đó, Nghiêm Xuân Tú và các đồng đội của mình đã 'đỉnh công', nghỉ tập và không thi đấu, tuy nhiên Sở lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao xuống gặp và hứa sẽ giải ngân trong tuần nên chúng tôi tiếp tục thi đấu, đá thêm 2 trận nữa cũng không thấy tiền về. Ngoài ra, Nghiêm Xuân Tú cũng khẳng định không thể liên lạc được với vị lãnh đạo đó nữa. 

"Tôi năm nay 33 tuổi rồi, cơ hội thi đấu đỉnh cao không còn nhiều và thực sự, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài bảo vệ tương lai của mình," Xuân Tú chia sẻ.

Chia sẻ về lý do quyết định ra đi sau giai đoạn I, Nghiêm Xuân Tú nói: "Trong thâm tâm, chúng tôi đều mong muốn CLB có thời gian để đưa ra hướng giải quyết toàn diện, để anh em có thể yên tâm thi đấu. Chứ cứ chạy ăn từng bữa như thế này rất mệt mỏi. Sau khi công khai trên mạng xã hội, anh em mong muốn các cấp lãnh đạo liên quan có một câu trả lời cụ thể và dứt điểm. Mất rất nhiều năm và công sức của nhiều người mới có thể xây dựng được hình ảnh đẹp về CLB Quảng Ninh. Nếu cứ như thế này mà mất đi thì rất đáng tiếc."

Từ đó đến nay đã nửa năm rồi, ai ở lại cũng cống hiến hết mình, nhưng giờ thì quá sức chịu đựng không chỉ của bản thân mà còn gia đình nữa.

Nhiều NHM cho rằng VFF và VPF nên đứng ra giải quyết và lấy lại công bằng cho Than Quảng Ninh, tuy nhiên, LĐBĐ Việt Nam khẳng định chưa nhận được đơn yêu cầu của các cầu thủ.

Theo dõi Sports442 trên