sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

Nam Định và Hà Nội tranh cãi về mặt sân, lãnh đạo VPF lên tiếng "nhắc nhở"

Thứ bảy, 16/01/2021 11:30 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trận đấu mở màn V.League 2021 đã khép lại nhưng những tranh cãi vẫn đang diễn ra giữa CLB Nam Định và Hà Nội FC.

V.League 2021 đã mở màn bằng một trận đấu tuyệt vời với đầy đủ dư vị. CLB Hà Nội đã bất ngờ để thua chủ nhà Nam Định trong một ngày mà thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã thi đấu vô cùng quyết tâm trên sân nhà. Mặc dù vậy, CLB Hà Nội cũng có lý do để không hài lòng khi mặt sân Thiên Trường gây ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội bóng thủ đô.

Những trang cãi đã xảy ra ngay sau khi cuộc đối đầu này khép lại. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Mặt sân không đáp ứng được, trơn trượt, động là cầu thủ ngã. Mặt sân như hiện tại không bất ngờ. Hôm qua chúng tôi tập mặt sân rất đẹp. Nay mặt sân sấp sấp nước. Mùa trước chúng tôi đã biết đối thủ sẽ tưới nước. Chuyện đó cũng bình thường vì đối thủ làm thế để phá lối chơi".

nam-dinh-hanoi-151-21-2123
Những tranh cãi chưa có hồi kết về mặt sân Thiên Trường

Không hề kém cạnh, HLV trưởng của Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ lập tức phủ nhận việc "chơi không đẹp": “Điều kiện mặt sân phụ thuộc vào thời tiết và cỏ trong mùa sương muối. Chúng tôi cũng bỡ ngỡ trong sân cỏ thế này. Về việc tưới nước, ban quản lý phải chăm sóc mặt sân để cỏ màu xanh, mùa này nếu chăm sóc không tốt cỏ sẽ bị úa vàng. Nói thật mặt sân này với chúng tôi cũng chưa quen, khó khăn là chung của 2 đội”.

nam-dinh-ha-noi

Căng thẳng giữa hai bên vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì đích thân lãnh đạo VPF đã phải lên tiếng. Trưởng BTC V.League, ông Nguyễn Minh Ngọc đã chia sẻ với báo Tuổi trẻ: "Ban điều hành giải sẽ có văn bản nhắc nhở với sân Thiên Trường cũng như các sân khác về việc tưới nước làm mềm mặt sân sao cho thỏa đáng nhất, tránh sự ngộ nhận hoặc điều tiếng không hay từ đội khách".

Trận đấu đã khép lại, kết quả cũng đã rõ ràng, có lẽ những tranh cãi cũng nên chấm dứt để các đội bóng tập trung cho lượt trận tiếp theo. CLB Hà Nội sẽ trở về Hàng Đẫy để tiếp đón Bình Dương, trong khi đó Nam Định phải làm khách trên sân của Hải Phòng.

Xem thêm:

VIDEO: Đình Trọng ngồi thất thần sau trận thua bẽ bàng
Theo dõi Sports442 trên