sports442.com
Chủ nhật, 25/09/2022

Đội bóng hạng Nhất được đầu tư trăm tỷ khiến nhiều ông lớn V.League trầm trồ

Thứ năm, 04/03/2021 08:00 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Phải xuống chơi tại giải hạng Nhất ở mùa bóng này nhưng CLB Quảng Nam đã lập tức nhận được sự đầu tư mạnh mẽ để trở lại đấu trường V.League.

Nhà vô địch V.League 2017 đã nhận được tin vui trong những năm. Hội đồng Nhân dân Tỉnh Quảng Nam vừa có chủ trương rót vốn để xây dựng vững chắc nền móng của đội bóng. Chủ tịch CLB, ông Nguyễn Húp phấn khởi thông báo:

"CLB rất vui mừng với kế hoạch của lãnh đạo tỉnh. Các đội trẻ của CLB Quảng Nam từ U11 đến U21 sẽ được đầu tư bài bản với các gói hỗ trợ hàng năm từ 17 tỷ đồng (2021 và 2022) và 18 tỷ đồng mỗi năm (2023-2025)". Như vậy, chỉ tính riêng các gói hỗ trợ hàng năm thì Quảng Nam đã nhận được gần 90 tỷ đồng.

quang-nam-fc
CLB Quảng Nam nhận được số tiền đầu tư cực khủng

Ngoài việc quan tâm đến công tác đào tạo trẻ, lãnh đạo tỉnh còn phê duyệt kế hoạch cải tạo lại sân vận động Tam Kỳ. Sân nhà của CLB Quảng Nam đang dần xuống cấp, khán đài và mặt cỏ đều đã được sử dụng từ rất lâu. Việc cải tạo sân Tam Kỳ dự kiến sẽ tiêu tốn khoản tiền 40 tỷ đồng.

Không chỉ có SVĐ của đội một. CLB Quảng Nam cũng vừa hoàn thành xong khu nhà ở cho đội trẻ hết 15 tỷ đồng. Chính vì vậy, các cầu thủ năng khiếu sẽ không còn phải ở dưới khán đài A của sân Tam Kỳ.

Đó là chuyện cơ sở vật chất, về mặt chuyên môn, Quảng Nam cũng thuê cựu Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi làm giám đốc điều hành từ giữa năm 2020. Ông Khôi từng làm giám đốc trung tâm đào tạo trẻ CLB Hà Nội hồi tháng 2/2020 sau khi rời chức chủ tịch CLB Sài Gòn.

svd-tam-ky
Sân Tam Kỳ sẽ được cải tạo

Để chuẩn bị cho giải hạng Nhất mùa giải 2021, CLB Quảng Nam đã chiêu mộ nhiều tân binh chất lượng từ Sài Gòn FC và Thanh Hóa. Ngoài ra đội bóng cũng đưa những cầu thủ trẻ lên đội một để tạo ra đội hình mang bản sắc Quảng Nam.

Với sự đầu tư vô cùng bài bản như vậy, CLB Quảng Nam đang là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch mùa bóng năm nay và giành tấm vé trở lại V.League.

Xem thêm:

VIDEO: 2 màu nước mắt của Quảng Nam và Nam Định trong ngày phán quyết