sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Trợ lý đắc lực của HLV ĐT Việt Nam: 'Ông Park Hang-seo cũng có điểm yếu'

Thứ tư, 16/12/2020 16:58 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Lần đầu tiên vị huấn luyện viên thể lực người Hàn Quốc, ông Bae Ji-won tiết lộ về ông Park Hang-seo cùng yếu điểm của cầu thủ ĐT Việt Nam.

Trợ lý HLV Bae Ji-won đã chia tay đội tuyển Việt Nam sau khi cùng đội vô địch AFF Cup 2018. Hợp đồng của ông Bae Ji-won với VFF có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn, VFF không đả động tới việc gia hạn thêm với HLV này nên ông Bae đã ký hợp đồng với một CLB tại Malaysia ở mùa giải 2019.

Trả lời phỏng vấn mới đây với Thể thao 247, ông Bae đã thẳng thắn chia sẻ về những điểm yếu của tuyển thủ Việt Nam trong khoảng thời gian làm việc ở môi trường bóng đá Việt Nam. Ông cho hay:

"Tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn thấy được từng sự thay đổi rõ rệt nhất của các cầu thủ Việt Nam trước và sau khi HLV Park Hang Seo đến làm việc. Đầu tiên, về nhược điểm, điều tôi thấy rõ ràng nhất ở các cầu thủ ĐT Việt Nam trước khi HLV Park đến chính là khả năng làm việc theo nhóm của họ còn rất kém.

DSCN0195

Cụ thể hơn, dưới góc nhìn của tôi, trước thời ông Park, các cầu thủ thiếu đi tinh thần hy sinh vì tập thể và tinh thần đồng đội. Sự tận tâm và tập trung hoàn toàn cho việc tập luyện tôi thấy còn chưa được tốt. Bên cạnh đó, tôi cảm nhận phần lớn các cầu thủ đều rất lạ lẫm với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Họ thiếu đi sự quản lý nội bộ chặt chẽ, dẫn đến việc thả lỏng cho các cầu thủ tự làm những điều mình thích ở ĐTQG mà không siết chặt kỷ luật. Chưa hết, thể chất của các cầu thủ Việt Nam thời điểm đó thực sự tôi không đánh giá cao.

Còn về ưu điểm, sau khi HLV Park Hang Seo làm việc tại đây, tôi nhận thấy điều đầu tiên là họ rất nghe theo sự chỉ đạo của BLĐ mà cụ thể là HLV Park Hang Seo. Tôi đánh giá rất cao điều này. Chúng tôi đã tạo nên một tập thể gắn kết với tinh thần cực kỳ chiến đấu cực kỳ cao.

Bae-Jiwon
HLV Bae-Jiwon góp công lớn giúp cải thiện vấn đề về thể lực của các tuyển thủ Việt Nam.

Với sự truyền đạt về mặt tinh thần lẫn chuyên môn của ông Park, các tuyển thủ Việt Nam khi ra sân luôn thi đấu với hơn 100% khả năng của mình. Đó là điều tôi thấy ấn tượng nhất. Họ có sự tập trung cao hơn trong việc tập luyện, tinh thần và tình cảm giữa các cầu thủ cũng được gắn kết hơn.

Bên cạnh đó, điều tôi thấy vui nhất đó là dù các cầu thủ Việt Nam luôn được biết đến với thể trạng không thực sự tốt, nhưng sau khi HLV Park có mặt, họ không còn tự ti về mình mà lại biết tận dụng sự yếu thế đó để biến nó thành lợi thế. Qua đó luôn ra sân với sự tự tin cao nhất."

Xem thêm:

Văn Toàn 'mở bát' đóng tiền phạt cho Tiến Linh

Thầy Park tiết lộ ban cán sự mới của ĐT Việt Nam

Theo dõi Sports442 trên