sports442.com
Thứ năm, 23/05/2024

CĐV Đông Nam Á bất ngờ nói tuyển Việt Nam gặp may mới thắng Trung Quốc

Thứ sáu, 19/04/2024 18:08 (GMT+7)
Minh Hùng
BTV Thể thao

Nhiều CĐV Đông Nam Á chúc mừng đội tuyển Futsal Việt Nam nhưng cũng có một số người cảm thấy chưa thuyết phục về chiến thắng này.

CĐV Đông Nam Á bất ngờ nói tuyển Việt Nam gặp may mới thắng Trung Quốc

Đoạn video về trận đấu giữa đội tuyển Futsal Việt Nam và Trung Quốc

Gần đây, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có cuộc so tài với đội tuyển Futsal Trung Quốc ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Futsal Châu Á 2024. Do để Myanmar cầm hòa ở lượt trận đầu tiên, đội tuyển Việt Nam buộc phải thắng Trung Quốc. Các chiến binh Sao Vàng được đánh giá cao hơn và cũng thể hiện sự vượt trội đó bằng thế trận dồn ép trước đối thủ.

Tuy nhiên, đội tuyển Trung Quốc cũng cho thấy sự tiến bộ. Họ phòng ngự cực kỳ chặt chẽ trước đội tuyển Việt Nam và phải đợi đến sai lầm của đối phương, đội tuyển Việt Nam mới có bàn mở tỷ số từ chấm phạt đền.

Sau bàn thắng đó, tưởng chừng đội tuyển Việt Nam sẽ có thế trận tốt hơn nhưng đội tuyển Trung Quốc vùng lên mạnh mẽ và gây khó khăn cho chúng ta. Cuối cùng, đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn bảo vệ được thành quả và giữ lại 3 điểm.

Trận đấu giữa hai đội tuyển cũng thu hút sự chú ý của các CĐV Đông Nam Á. Phần lớn đều dành lời khen ngợi đến đội tuyển Futsal Việt Nam.

"Cùng vào vòng trong nhé, Việt Nam" - Một CĐV Thái Lan bình luận. (Việt Nam và Thái Lan cùng bảng đấu).

"Tuyệt vời đấy Việt Nam".

"Việt Nam gặp may khi có một quả penalty".

"Chúc mừng nhé, đội tuyển Futsal của các bạn là một trong những đội xuất sắc nhất ở Đông Nam Á".

Một CĐV Việt Nam thẳng thắn chỉ ra vấn đề của đội nhà. Ở trận đấu với Trung Quốc, đội tuyển Futsal Việt Nam có nhiều tình huống đối mặt thuận lợi nhưng không tận dụng được.

Theo lịch, ngày 21/4, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ đối đầu với chủ nhà Thái Lan trong khi Trung Quốc gặp Myanmar.

Trước giải, mục tiêu đặt ra là tiến vào Vòng chung kết World Cup. Để làm được điều đó, đội tuyển Futsal Việt Nam cần ít nhất vượt qua vòng bảng và chắc chắn hơn là vào đến vòng bán kết.

Theo thể lệ, vì Uzbekistan là chủ nhà World Cup nên họ chắc chắn có vé. Nếu Uzbekistan dừng bước sớm, 4 đội vào bán kết sẽ dự World Cup. Nếu Uzbekistan vào top 4, vé cuối dành cho đội thắng trong vòng play-off giữa 4 đội thua ở tứ kết. Giải Futsal Châu Á 2024 có 16 đội tham dự.

Theo dõi Sports442 trên
TAGS