sports442.com
Thứ sáu, 19/07/2024

VFF giao trọng trách cao cả cho tân "kiến trúc sư" Nhật Bản

Thứ năm, 02/07/2020 14:30 (GMT+7)
Chamber Nguyen
BTV Thể thao

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có những chia sẻ về nhiệm vụ cao cả mà tân GĐKT Yusuke Adachi phải đảm nhiệm trong thời gian tới.

Sau 4 năm gắn bó, hợp đồng của GĐKT người Đức Jurgen Gede và LĐBĐ Việt Nam đã chính thức đáo hạn vào ngày 30/6. Trong thời gian đương nhiệm, ông Gede đã làm việc hết sức mình giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm và gặt hái nhiều thành công, có thể kể tới chiến tích dự World Cup của lứa U20.

"Có thể khẳng định là trong 4 năm qua, ông Jurgen Gede với tư cách GĐKT của VFF đã có đóng góp hết sức quan trọng trong quá trình phát triển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cách tổ chức đội tuyển trẻ cho những giải đấu quốc tế.

admin-thethaohcm-vngdkt-gede-chiatay-bongda-vietnam-noigi
Vai trò của GĐKT như ông Gede là vô cùng quan trọng

Chúng ta đã đạt được một số thành tích hết sức ấn tượng như U19 Việt Nam giành quyền dự U20 World Cup 2017. Rồi sau thành công ấy, nhiều cầu thủ trưởng thành sớm và đóng góp vào thành công của U23 và ĐTQG Việt Nam." - phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tri ân GĐKT Gede với những đóng góp của ông

Cũng trong những phát biểu của mình, ông Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ vai trò quan trọng của GĐKT đồng thời đặt hy vọng vào tân "kiến trúc sư" Yusuke Adachi.

"GĐKT sẽ là người tính toán con người sao cho phù hợp với yêu cầu cũng ngày càng cao lên của bóng đá Việt Nam. Bản thân các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cũng hình thành và phát triển cao hơn.

GĐKT-VFF
Ông Yusuke Adachi là một nhân vật có tiếng tăng và tầm vóc

Điều đó đặt ra cho bóng đá Việt Nam là ngoài việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam thì kinh nghiệm mà ông Adachi vốn đã trải qua với tư cách HLV hệ thống trẻ của Nhật Bản, sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam trong giai đoạn mới. Điển hình như đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng ông Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn trong việc phát triển nguồn nhân lực là các HLV, GĐKT từ cấp CLB cho đến các Trung tâm bóng đá. Qua đó đáp ứng tiêu chí của AFC với sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp."

nhat-ban_rwgc
Ông từng là thầy của những HLV V-League như Lê Huỳnh Đức hay Hoàng Văn Phúc

Ông Adachi là một nhân vật có tiếng tăm của Nhật Bản trong việc làm bóng đá. Ông là một giảng viên kỳ cựu của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, phát triển bóng đá trẻ tại châu Á.

Được biết hợp đồng giữa VFF và ông Yusuke Adachi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7. Tuy vậy, chuyên gia người Nhật chưa thể có mặt tại Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo dõi Sports442 trên