sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

HLV Akira Nishino ra "yêu sách" với LĐBĐ Thái Lan

Thứ năm, 28/05/2020 14:45 (GMT+7)
Chamber Nguyen
Chamber Nguyen
BTV Thể thao

Với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐTQG Thái Lan trước tham vọng giành lại vị thế số 1 ĐNÁ của ĐTQG Việt Nam, HLV Akira Nishino mới đây đã đưa ra một số yêu cầu với LĐBĐ Thái Lan về việc tổ chức Thái League.

Trước mắt, các ĐTQG ở khu vực Đông Nam Á chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng với lịch thi đấu ở VL World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020. Nếu như bóng đá Việt Nam đã chính thức trở lại thì lúc này các giải VĐQG của các quốc gia khác như Thái Lan hay Malaysia vẫn đang bị đóng băng.

Mới đây, với tham vọng đòi lại vị thế số 1 ĐNÁ từ ĐTQG Việt Nam, HLV trưởng Thái Lan, ông Akira Nishino đã có bản kế hoạch kèm theo nhiều yêu cầu với LĐBĐ Thái Lan để có sự chuẩn bị tốt nhất. Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Parit Suphaphong đã tiết lộ với truyền thông Thái Lan:

"Mới đây, HLV Akira Nishino đã yêu cầu ĐT Thái Lan phải có ít nhất 1 tháng chuẩn bị, ngay khi lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được FIFA công bố.

link-xem-truc-tiep-thai-lan-vs-malaysia-19h00-ngay-5-121543974851
Thái Lan còn cuộc đối đầu quan trọng với Malaysia tại VL World Cup

Trước đó, HLV Nishino đã từng lên kế hoạch tập trung ĐT Thái Lan vào tháng 8 tới đây nếu giải đấu quay trở lại vào tháng 9. Đây là điều cần làm cho giai đoạn quan trọng sắp tới của bóng đá Thái Lan."

Đây có thể coi là yêu cầu hợp lí của HLV Akira Nishino. Bởi lẽ các cầu thủ vừa trải qua một giai đoạn "ngồi chơi xơi nước" dài hạn, việc lấy lại thể lực, cảm giác bóng cũng như phong độ sẽ là rất khó khăn và tốn nhiều thời gian. Trong bối cảnh đối thủ chính như Việt Nam có lợi thế trở lại sớm thì việc tập trung cầu thủ trước để chuẩn bị sẽ là điều cần thiết với tham vọng của Thái Lan.

viet-nam-vs-thailan-1
Và cuối năm sẽ cùng Việt Nam cạnh tranh ngôi vị số 1 Đông Nam Á

Tuy nhiên, hợp lí là một chuyện, việc có thể đáp ứng được hay không lại là một câu chuyện khác. Như đã biết, các CLB thuộc Thái League sẽ quay trở lại thi đấu vào tháng 9 và mùa giải kết thúc vào tháng 5 năm sau. Điều đó đồng nghĩa với việc các trận đấu sẽ diễn ra xuyên suốt thời gian ĐTQG Thái Lan thi đấu tại VL World Cup cũng như AFF Cup.

Chính bởi vậy, việc tập trung trước lịch thi đấu 1 tháng sẽ khiến cho giải đấu bị ngừng trệ hoặc nếu vẫn diễn ra thì sẽ suy giảm chất lượng chuyên môn của các CLB. Đây là điều sẽ khiến cho LĐBĐ Thái Lan phải đau đầu nếu quyết định ưu tiên cho cấp độ ĐTQG.