sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

HLV Khánh Hòa: "Chúng tôi bán trụ cột cho TP. HCM để cứu lấy chính mình"

Thứ tư, 23/09/2020 07:01 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Việc 3 trụ cột của Khánh Hòa gia nhập CLB TP. HCM là một bất ngờ lớn. Mới đây, HLV Võ Đình Tân đã có những chia sẻ về điều này.

Do gặp quá nhiều khó khăn về tài chính, Khánh Hòa đã nợ lương cầu thủ trong một thời gian dài. Để giải quyết khó khăn và duy trì sự tồn tại của CLB, Khánh Hòa đã phải bán 3 trụ cột cho CLB TP. HCM. Lâm Ti Phông, Trùm Tỉnh và Đình Khương sẽ gia nhập đội đương kim Á quân V.League.

lam-ti-phong

Chia sẻ về thương vụ bất đắc dĩ này, HLV Võ Đình Tân không giấu nổi sự thất vọng: "Trong hoàn cảnh khó khăn, cực chẳng đã chúng tôi phải bán đi những cầu thủ xuất sắc nhất do mình dày công đào tạo. Sức mạnh của đội bóng dĩ nhiên là giảm sút đi nhiều, nhưng Sanna Khánh Hoà sẽ cố gắng để chơi sòng phẳng với các đối thủ.

Đây là một câu chuyện buồn của bóng đá. Không buồn sao được khi bán đi những cầu thủ xuất sắc nhất mà Sanna.KH đang có. Việc để họ đến CLB TP.HCM là chẳng đặng đừng. Mà thật, chúng tôi cũng không còn cách nào khác, đội bóng cần phải tồn tại, phải sống đã.

Trần Đình Khương, Lâm Ti Phông hay Phạm Trùm Tỉnh ra đi cũng vui vẻ. Còn những người ở lại cũng không thấy buồn. Đôi bên đều không quá lăn tăn chuyện đi hay ở. Cá nhân tôi là người đứng giữa, nói thật cảm thấy khó xử và buồn nhưng cuộc sống phải tiếp diễn, bóng phải tiếp tục lăn.

Chúng tôi không thể ôm nhau chờ 'chết'. Phải tìm cho một mình, một con đường, một lối đi. Cứ hy vọng rồi đây cấp lãnh đạo sẽ giải quyết được vướng mắc, giúp đội ổn định hơn".

trum-tinh-dinh-khuong

Đây là 3 trụ cột không thể thay thế của đội bóng phố biển trong nhiều mùa giải vừa qua. Vắng họ, sức mạnh của Khánh Hòa sẽ giảm sút rất nhiều. HLV Võ Đình Tân chia sẻ: "Đây là ba cầu thủ có chuyên môn tốt nhất của Sanna.KH. Không còn sự phục vụ của họ, chúng tôi sẽ gặp vô vàn khó khăn ở chặng đường còn lại.

Dĩ nhiên, tôi là HLV trưởng, tôi phải có tính toán để bù đắp vào khoảng trống mà họ để lại. Tôi tin các cầu thủ trẻ sẽ chơi tốt và nỗ lực vươn lên khẳng định bản thân. Rõ ràng, đó cũng là một cơ hội với người khác. Tôi mong các em tận dụng lấy cơ hội này".

Mục tiêu lên hạng của Khánh Hòa đã bị ảnh hưởng đáng kể sau khi Tuấn Mạnh ra đi và giờ là bộ 3 Trùm Tỉnh, Ti Phông, Đình Khương. Dù vậy, HLV Võ Đình Tân vẫn khẳng định quyết tâm của đội nhà: "Mục tiêu thiết thực nhất là vượt qua… chính mình đã. Dĩ nhiên, chúng tôi không buông súng mà sẽ chiến đấu đến cùng với các đối thủ.

Tôi nghĩ các cầu thủ cũng có cùng suy nghĩ như tôi. Họ chiến đấu không chỉ vì danh dự, cho đội bóng mà cho cả bản thân. Giá trị của họ nằm ở những chiến thắng và nếu phải vậy, mới hy vọng về tiền bạc".

Theo dõi Sports442 trên
TAGS