sports442.com
Thứ năm, 23/03/2023

Bầu Đệ chính thức chia tay CLB Thanh Hóa sau mùa giải ngập tràn tai tiếng

Thứ ba, 17/11/2020 10:55 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Bầu Đệ đã chính thức nói lời chia tay với CLB bóng đá Thanh Hóa sau 2 mùa giải gắn bó, lý do được đưa ra là ông đã có tuổi và sức khỏe không còn được đảm bảo.

Sáng 17/11, bầu Đệ thông báo chính thức rút khỏi vai trò chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa. Ông bầu này chia sẻ: "Tôi yêu đội bóng Thanh Hoá, nhưng đến lúc phải nghỉ rồi. Tôi đã có tuổi, sức khoẻ không còn đảm bảo để tiếp tục gắn bó với bóng đá nữa".

bau-de-1

Bầu Đệ trở lại nắm vai trò điều hành ở CLB Thanh Hóa từ V.League 2019. Trong 2 năm ông nắm quyền, Thanh Hóa suýt xuống hạng ở mùa giải 2019 và chỉ có thể giành tấm vé ở lại sau khi thắng Phố Hiến ở trận play-off. Tới mùa giải 2020, ông bầu này lại liên tục gây bão với những phát biểu về việc muốn Thanh Hóa rút khỏi V.League vì không đảm bảo được kinh phí duy trì đội bóng.

Chưa dừng lại ở đó, bầu Đệ cũng liên tiếp vướng vào những rắc rối với HLV của đội bóng xứ Thanh. Nhiều nguồn tin cho rằng bầu Đệ đã can thiệp quá nhiều đến chuyên môn, khiến các HLV không cảm thấy thoải mái và làm đúng nhiệm vụ khi dẫn dắt đội bóng xứ Thanh.

bau-de-ntc

Chỉ tính riêng tại V.League 2020, Thanh Hóa đã được dẫn dắt bởi 3 HLV. Đầu tiên là HLV Fabio Lopez, người bị sa thải sau khi toàn thua cả 3 trận đầu tiên dẫn dắt đội bóng này. Tiếp theo là HLV Nguyễn Thành Công, người đóng vai trò quan trọng giúp Thanh Hóa hồi sinh và có một vị trí tốt trên BXH trước khi nhận công văn can thiệp tới chuyên môn từ bầu Đệ và phải rời đội bóng. Trợ lý Mai Xuân Hợp tiếp tục trở thành HLV tạm quyền của đội bóng xứ Thanh.

Trước khi rời Thanh Hóa, bầu Đệ chia sẻ: "Hai mùa giải vừa qua tôi đã cố gắng, đội trụ hạng thành công. Giờ là lúc nghỉ ngơi để người mới có sức khoẻ tốt đảm nhận công việc".

XEM THÊM: Chuyên gia Vũ Mạnh Hải "mỉa mai" bầu Đệ vì bỏ CLB Thanh Hóa