sports442.com
Thứ tư, 07/06/2023

Xuân Trường: 'Văn Thanh từng bật khóc vì không thể cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018'

Chủ nhật, 07/03/2021 20:56 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Chia sẻ về tâm trạng của cầu thủ khi gặp chấn thương, Xuân Trường đã nhắc tới Văn Thanh và nhắc về việc hậu vệ HAGL bật khóc khi không thể cùng ĐT Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018.

Sáng 7/3, tiền vệ Lương Xuân Trường đã đánh dấu một thăng tiến quan trọng trong sự nghiệp của mình. Tiền vệ của HAGL đã cùng "thần y" Choi Ju Young chính thức khai trương Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC.

Một trong những lý do khiến anh quyết tâm như vật chính là chứng kiến người bạn thân Tuấn Anh phải sang Pháp điều trị chấn thương khi mới chỉ 17 tuổi. Bên cạnh đó, Xuân Trường cũng nhắc thêm về trường hợp của Văn Thanh khi anh gặp chấn thương nặng và không thể đồng hành cùng ĐT Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup 2018.

2-1594991614
Xuân Trường chia sẻ về nỗi buồn Văn Thanh từng gặp phải

Chia sẻ trong buổi khai trương, Xuân Trường tiết lộ: “Văn Thanh từng bật khóc trong nhà vệ sinh ở Hàn Quốc. Đó là thời điểm mà Văn Thanh đang phải điều trị sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước vào cuối năm 2018. Khi ấy, đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup trên sân Mỹ Đình. Cậu ấy đã bật khóc khi không thể đồng hành với đội tuyển, bởi phải điều trị tại một đất nước xa xôi".

Văn Thanh tiếp lời: “Đấy là khoảng thời gian khó khăn với tôi, khi phải điều trị ở một đất nước xa lạ. Tôi ước rằng ở thời điểm ấy, giá như Việt Nam có một trung tâm chất lượng thì việc tập hồi phục ở quê hương sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn”.

Rất may cho ĐT Việt Nam là thời điểm đó, Trọng Hoàng đã thi đấu xuất sắc (dù bị thầy Park luân chuyển từ vị trí tiền vệ xuống hậu vệ) và đóng góp lớn vào sự thành công của ĐT Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup 2018.

VIDEO: Văn Thanh thoải mái tập luyện với màu tóc cực độc