sports442.com
Thứ hai, 26/09/2022

Tổng thư ký VFF: "Không có chuyện Thái Lan từ bỏ AFF Cup 2020"

Thứ ba, 07/04/2020 09:50 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Trong chia sẻ mới đây, tổng thư ký VFF ông Trần Quốc Tuấn cho rằng việc ĐT Thái Lan bỏ AFF Cup là tin tức không đúng sự thật và ĐT Việt Nam dù thế nào cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Trong những ngày qua, thông tin ĐT Thái Lan có ý định không tham dự AFF Cup 2020 đang tràn ngập trên truyền thông Thái Lan và cả Việt Nam. Rất nhiều tờ báo Thái Lan đã dẫn lại lời chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot Poompanmuang về việc ĐT nước này sẽ không tham dự giải đấu bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, hiện VFF chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ AFF hay Thái Lan về việc không tham dự AFF Cup 2020.

thai-lan
Tổng thư ký VFF cho rằng thông tin Thái Lan bỏ AFF Cup là không chính xác

Trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Tuấn khẳng định: “Theo chúng tôi tìm hiểu, đây là thông tin không chính xác. Và quan trọng hơn, dù thế nào ĐT Việt Nam cũng sẽ phải tập trung hết sức cho giải đấu. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên mục tiêu của chúng ta phải hướng tới bảo vệ thành công ngôi vị”.

Bên cạnh đó, ông cũng úp mở rằng giải VĐQG V-League hoàn toàn có thể trở lại vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên lãnh thổ Việt Nam: "Đây là khó khăn chung, các nước khác trong khu vực diễn biến dịch thậm chí nghiêm trọng hơn cả chúng ta".

"Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và cộng đồng trách nhiệm của các ban ngành, nhân dân, chúng ta đang làm tốt công tác ngăn chặn dịch. Nếu thuận lợi, chúng ta có thể hy vọng qua nửa sau tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu dịch bệnh sẽ được giải quyết, khi đó vẫn kịp để V.League có thể trở lại”. 

VIDEO: Đặng Văn Lâm và màn trình diễn tại AFF Suzuki Cup 2018