sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

Tài năng trẻ mang 2 dòng máu Việt-Séc ghi dấu ấn tại đội U13 SLNA

Thứ bảy, 04/04/2020 10:30 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau những ngày đầu tiên tập luyện cùng đội U13 Sông Lam Nghệ An, tài năng trẻ Martin Thiên đã được ban huấn luyện đánh giá cao.

Martin Thiên là tài năng trẻ mang 2 dòng máu Việt - CH Séc khi có bố là người quê Nghi Lộc, Nghệ An còn mẹ là người CH Séc. Cậu bé này có niềm đam mê đặc biệt với trái bóng tròn và sở hữu những tố chất khá tốt.

Nhận thấy đam mê cũng như năng khiếu của con trai, bố của Martin đã đưa anh về Việt Nam để tập luyện cùng các cầu thủ trẻ của đội U13 Sông Lam Nghệ An. Tại đây, Martin gây bất ngờ bởi những kỹ năng chơi bóng tốt của mình. Ngoài ra, Martin Thiên có thể hình ấn tượng cùng lối chơi bóng đầy thông minh với những pha qua người khéo léo, dứt điểm đa dạng đồng thời đánh chặn hiệu quả.

martin thien

Khả năng kiến thiết của cầu thủ Việt kiều Séc cũng vô cùng ấn tượng, việc nói tốt tiếng Việt Nam cũng giúp cho Martin Thiên giao tiếp tốt với các đồng đội ở trên sân. Điều này giúp "viên ngọc thô" này gây ấn tượng mạnh với ban huấn luyện U13 SLNA.

Được biết, ước mơ của Martin Thiên được thi đấu cho CLB SLNA và đá V-League trong tương lai và xa hơn là được phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam như các bậc đàn anh Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, Nguyên Mạnh. Lò đào tạo trẻ SLNA cũng từng là nơi rèn giũa nhiều ngôi sao trước kia của bóng đá Việt Nam như Công Vinh, Văn Quyến, Huy Hoàng...