sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

HLV Mano Polking: "TPHCM đang sở hữu trung vệ hay nhất V-League"

Thứ ba, 29/12/2020 05:14 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Trong buổi phỏng vấn với Thethao247, tân HLV của CLB TP Hồ Chí Minh chia sẻ rằng ông khá hài lòng với chất lượng cầu thủ, đồng thời khẳng định ông đang sở hữu trung vệ ngoại binh hàng đầu V-League là Diakite.

Chiều ngày 25/12, CLB TP.HCM chính thức chào đón tân HLV trưởng Mano Polking cùng cộng sự là 2 trợ lý Paulo Alexander và Luiz Philipe gia nhập. Bộ ba này vừa hoàn tất quá trình cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Việt Nam và đủ điều kiện để bắt tay vào nhiệm vụ mới ở TP.HCM.

Chia sẻ về những ngày đầu tiên nắm đội với Thethao247, HLV Mano Polking cho biết: “Qua những ngày đầu làm việc thì tôi thấy đội bóng có chất lượng chuyên môn rất tốt. Tôi rất hài lòng. Mọi người rất thân thiện với nhau. Tôi cảm nhận được sự gắn kết trong tập thể này. Dĩ nhiên, sự đoàn kết là điều kiện cần để tạo nên một nhà vô địch”.

mano-polking-tp-hcm-so-huu-trung-ve-ngoai-xuat-sac-nhat-v-league-165629-1
HLV Mano Polking cho rằng Diakite đang là trung vệ hàng đầu V-League

Ngoài ra, chiến lược gia này còn đề cao trung vệ Diakite và cho rằng cầu thủ này là một trong những ngoại binh sáng giá nhất V-League thời điểm hiện tại: “Đó là một cầu thủ giỏi, cậu ấy từng lọt vào tầm ngắm của tôi khi tôi còn làm việc ở Thai League. Với chuyên môn của cậu ấy, tôi tin Diakite xứng đáng đứng vào hàng ngũ những trung vệ ngoại binh hay nhất ở V-league thời điểm hiện tại”.

Diakite là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình của đội bóng TP mang tên Bác ở mùa giải năm ngoái. Lợi thế lớn về thể hình cũng như tư duy chơi bóng thông minh đã giúp Diakite trở thành nhân tố không thể thiếu dưới thời HLV Chung Hae Seong. Anh sẽ tiếp tục là quân bài quan trọng trong đội hình của TPHCM dưới thời tân HLV Mano Polking.

VIDEO: Quế Ngọc Hải đòi cân cả Diakite và Seo Yong-duk

Theo dõi Sports442 trên