sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

HLV Hà Nội chỉ trích trọng tài: "Đức Huy không đáng nhận thẻ đỏ, trọng tài Lân quá vô lý"

Thứ năm, 08/04/2021 08:48 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Chia sẻ sau trận đấu về pha rút thẻ đỏ cho tiền vệ Đức Huy, HLV Hoàng Văn Phúc thẳng thắn cho rằng học trò của mình đã bị trọng tài phạt quá nặng.

VIDEO: Đức Huy dính thẻ đỏ trực tiếp

Tuy có thành tích đối đầu tốt với Viettel, tuy nhiên trận derby thủ đô diễn ra vào tối ngày 7/4 được dự đoán sẽ đảo chiều. Bởi lẽ Hà Nội FC đang đối mặt với cơn khủng hoảng trầm trọng về mặt lực lượng, vừa trải qua 2 trận đấu liên tiếp để mất điểm và vừa thay huấn luyện viên.

Đúng như dự đoán, đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc đã trải qua 90 phút thi đấu khó khăn trước Viettel. Bàn thua sớm khiến họ thêm căng thẳng trong hơn 80 phút còn lại của trận đấu. Đỉnh điểm là việc Đức Huy có pha cùi chỏ với tiền vệ trẻ Hữu Thắng bên phía Viettel khiến anh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp của trọng tài FIFA có bằng Elite, ông Ngô Duy Lân.

duchuythedo169_dpsr
Đức Huy dính thẻ đỏ sau pha đánh nguội Hữu Thắng

Phát biểu sau trận đấu, HLV tạm quyền của CLB Hà Nội, ông Hoàng Văn Phúc đã chỉ trích trọng tài về pha bóng này: “Tôi đứng ngay phía trước hai cầu thủ Đức Huy và Hữu Thắng. Trọng tài Ngô Duy Lân quá nặng tay. Tình huống đó, Đức Huy chỉ lăng tay cản đối phương. Đáng lý Đức Huy chỉ phải nhận thẻ vàng”.

“Ở đầu trận đấu, chúng tôi đáng ra được hưởng lợi thế với tình huống nhận bóng của Ngân Văn Đại. Một trong tài kinh nghiệm như vậy mà lại ngắt còi. Như thế là vô lý".

Hoang-Van-Phuc
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng trọng tài quá nặng tay

Chia sẻ thêm về trận đấu, ông Phúc cho rằng đội nhà đã thiếu may mắn: “Khi gặp Viettel, lực lượng chúng tôi thiếu nhiều trụ cột. Nhưng cơ hội mà đội tạo ra không phải là ít. Tình huống đá phạt của Quang Hải nếu bóng đi vào mép trong cột dọc thì đã là bàn thắng. Rồi cả pha căng ngang của Thái Quý vào trong vòng cấm địa nhưng Thành Lương lại không đón được bóng. Chúng tôi không may mắn thật sự”.

“Lúc này, tôi thật sự bi quan về lực lượng. Ở trận này, tôi phải sử dụng cả những cầu thủ đá trái sở trường. Đội đã thiếu người giờ lại mất cả Đức Huy. Đúng là lực lượng đã mỏng lại thêm mỏng. Nhưng tôi tin cơ hội của chúng tôi vẫn còn. Các cầu thủ đã nỗ lực trên 100%. Ở trận tới khi gặp Quảng Ninh, chúng tôi sẽ cố gắng. Hy vọng may mắn đứng về phía chúng tôi”.

Highlights Hà Nội 0-1 Viettel (Vòng 8 V-League 2021)