sports442.com
Thứ bảy, 04/02/2023

Chuyên gia Việt: "Thầy Park quá sáng suốt khi triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường"

Thứ ba, 08/12/2020 04:17 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo nhận định của chuyên gia Đoàn Minh Xương, HLV Park Hang Seo đã có nước đi rất hay khi triệu tập những cựu binh như Văn Quyết, Tấn Trường trong đợt tập trung lần này.

ĐT Việt Nam đang có đợt tập trung đội tuyển nhằm giúp HLV Park Hang Seo rà soát lực lượng cũng như kiểm tra phong độ của các trụ cột. Bên cạnh đó, thầy Park cũng gây bất ngờ khi triệu tập rất nhiều cầu thủ được coi là lão tướng của bóng đá nước nhà như Nguyễn Văn Quyết hay Bùi Tấn Trường.

Nhận định về quyết định này của HLV Park Hang Seo, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho biết:''Tôi đánh giá rất cao khả năng cầm quân của ông Park Hang Seo. Ông ấy rất biết cách để xử lý và triệu tập những cầu thủ để phù hợp với mục đích của từng giai đoạn, qua đó mang đến kết quả tốt cho ĐTVN.

collagephotocat
Tấn Trường và Văn Quyết bất ngờ được thầy Park triệu tập

Ý tôi nói ở đây là, HLV Park quá hay khi gọi Văn Quyết và Tấn Trường. Theo góc nhìn của tôi, ở một đội tuyển mà có quá nhiều cầu thủ trẻ như ĐTVN hiện tại, vai trò của Văn Quyết và Tấn Trường là cực kỳ quan trọng.

Văn Quyết sẽ là cầu nối để giúp đỡ các cầu thủ ở tuyến trên, những tân binh của ĐT. Còn Tấn Trường sẽ đóng vai trò là 'anh cả' trong bối cảnh Văn Lâm vắng mặt. Nhất là với các đối thủ sắp tới ở VL World Cup là vô cùng sừng sỏ và già dặn'', HLV Đoàn Minh Xương chia sẻ với Thethao247.

130043329_2413227625652913_4970045059828595847_o
Văn Quyết sẽ là cầu nối của ĐT Việt Nam

"Văn Quyết và Tấn Trường thì rõ ràng là ở cả mùa giải vừa qua, đặc biệt là ở giai đoạn cuối của V.League đã chơi cực hay. Họ là những cái tên khiến tôi bất ngờ và ấn tượng nhất khi theo dõi CLB Hà Nội. Nói vậy để thấy, HLV Park quá hay khi dùng họ như là một cầu nối để giúp ĐT Việt Nam vừa có sức trẻ, vừa có kinh nghiệm để đối đầu với các ĐT mạnh sắp tới'', ông Đoàn Minh Xương cho biết thêm.

Ngoài ra, dụng ý của thầy Park có lẽ không chỉ dừng lại ở những yếu tố chuyên môn đơn thuần, dù có thể nói, những lão tướng như Tấn Trường, Văn Quyết và cả Văn Việt đã có một mùa giải vô cùng ấn tượng. 

VIDEO: Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết phối hợp như đá tập trước khung thành TPHCM