sports442.com
Thứ năm, 30/06/2022

Chủ tịch VPF: "Chúng tôi vẫn đang cân nhắc đề xuất đá không xuống hạng"

Thứ bảy, 11/04/2020 13:44 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Chủ tịch Trần Anh Tú khẳng định rằng VPF đã có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại của V-League 2020 nhưng các phương án được các đội bóng đưa ra đang được VPF cân nhắc.

Với tình hình dịch bệnh vẫn đang khá khó lường tại Việt Nam thời điểm hiện tại, giải VĐQG V-League 2020 vẫn đang trong tình trạng bị hoãn vô thời hạn. Thời điểm hiện tại, công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn đang chuẩn bị những phương án khác nhau để V-League có thể tiếp tục được khởi tranh trở lại.

Buổi họp bàn trực tuyến giữa VPF và đại diện của 13/14 đội bóng hôm 31/3 đã thống nhất một số phương án chuẩn bị cho sự trở lại của V-League. Nhưng bên cạnh đó một số đề xuất đã không thể được thông qua bởi VPF.

103704-tran-anh-tu
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng sẽ rất khó để đáp ứng nguyện vọng của các đội bóng

Nói về vấn đề này, chủ tịch Trần Anh Tú khẳng định ở hoàn cảnh hiện tại sẽ rất khó để đáp ứng hoàn toàn nguyện vọng của toàn bộ thành viên: “Phương án nào cũng có ưu, nhược điểm khác nhau. Vào thời điểm hiện tại không thể có phương án hoàn hảo đáp ứng 100% nguyện vọng các CLB. Sắp tới tuỳ diễn biến dịch chúng tôi sẽ làm việc với các CLB để thống nhất kế hoạch trước khi quyết định".

Chia sẻ thêm về cơ chế xuống hạng sau khi có 1 số đội bóng đề xuất đá không xuống hạng, bầu Tú cũng nói rằng VPF vẫn đang cân nhắc ý kiến của các đội bóng: "Nếu giải diễn ra như thường lệ không chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, V-League sẽ vẫn giữ nguyên 1,5 suất lên xuống hạng. Tuy nhiên do V-League đã phải tạm hoãn, các đội cũng đưa ra các ý kiến khác nhau về phương án tổ chức giải nên chúng tôi sẽ tiếp tục cân nhắc và sẽ có điều chỉnh thích hợp nếu thấy cần thiết”.

VIDEO: Pha bỏ lỡ của Phan Văn Đức trong ngày trở lại V-League 2020