Messi ra đi, cái tên nào sẽ mặc chiếc áo số 10 tại Barca?

Author: Trudie
16:34 | 06/08/2021

Rời khỏi Barcelona sau gần 20 năm gắn bó, ngoài việc Messi sẽ thi đấu tại CLB nào trong mùa giải tới, người kế vị chiếc áo số 10 mà Messi để lại cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra..

Kể từ tháng 8/2008 cho đến nay, Messi là người khoác chiếc áo số 10 của CLB Barcelona. Thừa hưởng số 10 từ huyền thoại Ronaldinho và nhiều cầu thủ nổi tiếng khác. Tuy nhiên, không ai quan trọng và có tầm ảnh hưởng như "La Pulga"  đối với lịch sử đội bóng xứ Catalan.

16
Chiếc áo số 10 có 17 năm gắn bó với cầu thủ người Argentina

Rất nhiều đội bóng La Liga đã quyết định treo vĩnh viễn số áo vì nhiều lý do. Sevilla và Espanyol đã treo áo số 16 và 21 của những người đã khuất Antonio Puerta và Dani Jarque. Tại Real Madrid, để công nhận sự nghiệp vĩ đại của Raul Gonzalez, Real Madrid cũng không còn sử dụng áo số 7. Tuy nhiên, quy định của Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP) ngăn cản việc xóa số áo giống như các giải vô địch Italia hoặc Hà Lan, nơi các đội có thể chọn số từ 1 đến 99.

Ở Tây Ban Nha, các đội có nghĩa vụ trao số áo từ 1 đến 25 cho các cầu thủ cấp một và từ 26 đến 50 cho các cầu thủ cấp thấp hơn. Barca sẽ phải giảm biên chế xuống còn 24 cầu thủ nếu như họ quyết định không sử dụng chiếc áo số 10 để tri ân Messi. Như vậy, Barca bắt buộc phải trao áo số 10 cho một cầu thủ khác trong đội hình. Vậy, ai là người xứng đáng kế thừa chiếc áo của huyền thoại này?

maxresdefault
Aguero hoặc Depay có lẽ là cái tên phù hợp nhất với chiếc áo số 10

Sergio Aguero là cái tên khả quan nhất khi tài năng và tầm ảnh hưởng của cầu thủ này không có gì phải bàn cãi. Anh cũng có thể nhận được sự hậu thuẫn của người bạn thân Messi để làm điều đó.

Lựa chọn thứ 2 của Barca là tân binh Memphis Depay có thể nhận áo số 10 do Antoine Griezmann đang giữ số 7 quen thuộc. Ngoài ra, nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng Ansu Fati nên đại diện của thế hệ cầu thủ trẻ tài năng nhận vinh dự này khi anh bình phục sau chấn thương.


NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới